Galaxy Watch được trang bị cảm biến đo đường huyết trong cơ thể
  • Zalo

Galaxy Watch được trang bị cảm biến đo đường huyết trong cơ thể

Sống kết nối Thứ Tư, 27/01/2021 17:03:58 +07:00

Galaxy Watch thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng cảm biến quang học để xác định các chỉ số trong máu.

Theo trang tin ETNews từ Hàn Quốc, Samsung có thể sẽ bổ sung thêm tính năng theo dõi lượng đường trong máu cho Galaxy Watch 4 hoặc Galaxy Watch Active 3 của mình.

Tính năng mới này sẽ giúp cho những bệnh nhân tiểu đường theo dõi lượng đường huyết mà không phải xâm lấn cơ thể. Cụ thể, công nghệ sử dụng một cảm biến quang học để xác định chỉ số, người dùng sẽ không cần lấy máu theo cách truyền thống, tương tự như cách một số đồng hồ thông minh, bao gồm cả Galaxy Watch 3, cung cấp lượng oxy trong máu hoặc chỉ số SpO2.

Samsung đã nghiên cứu công nghệ theo dõi đường huyết không xâm lấn trong một khoảnh thời gian. Năm ngoái, hãng này phát triển phương pháp đo lường đường huyết bằng quang phổ Raman, dùng tia laser để phát hiện các thành phần hóa học trong máu.

Galaxy Watch được trang bị cảm biến đo đường huyết trong cơ thể - 1

Tính năng mới trên Galaxy Watch giúp những bệnh nhân tiểu đường đo lượng đường huyết dễ dàng hơn. (Ảnh: Google)

Một sáng chế tương tự cũng từng được giới thiệu trong nguyên mẫu đồng hồ thông minh của một công ty startup Nhật Bản, Quantum Operations, tại sự kiện CES 2021. Công nghệ có thể đo chỉ số đường huyết trong vỏn vẹn chỉ 20 giây.

Theo trang Androidauthority, doanh thu mảng đồng hồ thông minh của Samsung có thể sẽ tăng đáng kể sau khi tính năng mới này xuất hiện trên Galaxy Watch. Ngoài ra, theo thống kê của CDC, cứ 10 người Mỹ, có 1 người mắc bệnh tiểu đường và cứ trong 3 người, có 1 người có dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Galaxy Watch được trang bị cảm biến đo đường huyết trong cơ thể - 2

Samsung được dự đoán tung ra 3 mẫu.Galaxy Watch mới trong sự kiện Unpacked tiếp theo. (Ảnh: Samsung)

ETNews dự đoán Samsung có thể sẽ ra mắt 3 mẫu đồng hồ thông minh tại sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng. Tuy nhiên, chưa có thông tin cụ thể liệu cả 3 đều được trang bị tính năng đo đường huyết mới hay không.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Galaxy Watch được trang bị cảm biến đo đường huyết trong cơ thể" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp