Gái mại dâm Trung Quốc không chịu dùng bao cao su

(VTC News) - Theo Shanghaiits, gái mại dâm Trung Quốc đa số không muốn sử dụng bao su vì nó có thể trở thành bằng chứng buộc tội họ khi bị cảnh sát kiểm tra.

Ở 3 thành phố lớn của Trung Quốc, tổ chức Asia Catalyst thực hiện cuộc điều tra với 518 câu hỏi và 74 cuộc phỏng vấn với người bán dâm, bao gồm cả nam, nữ và chuyển giới.

Kết quả cho thấy, những người từng bị cảnh sát thẩm vấn rất ít khi sử dụng bao cao su khi bán dâm. Trong số những người bán dâm chưa từng bị cảnh sát bắt và thẩm vấn có 67,8% sử dụng bao cao su, trong khi đó con số với những người đã từng bị bắt chỉ có 47,7%.

Gai mai dam Trung Quoc khong chiu dung bao cao su hinh anh 1

 Gái mại dâm ở Trung Quốc - Ảnh minh họa

Trong cuộc phỏng vấn với Asia Catalyst, một số gái mại dâm cho rằng việc đem theo bao cao su bên người có thể khiến họ dễ bị bắt giữ hơn dù cho không bị bắt quả tang đang bán dâm.

Một gái mại dâm chuyển giới kể lại cô bị lực lượng chức năng bắt giữ sau khi tìm thấy bao cao su và chất hỗ trợ trong túi dù cho ngày hôm đó cô không hành nghề.

Cô gái có tên Shasha này chia sẻ: "Khi đó tôi rất tức giận. Họ không có bằng chứng cũng như không bắt quả tang vậy tại sao có thể nói rằng tham gia hoạt động mại dâm".

Video thí điểm kiểm soát mại dâm

Hiện nay, mại dâm ở Trung Quốc không được công nhận, khi bị bắt người bán dâm có thể bị giam giữ hoặc phạt tiền, vì vậy nhiều gái mại dâm tỏ ra không mấy mặn mà với vệc sử dụng bao cao su.

Ngoài ra, cảnh sát kiểm tra và kết luận mại dâm dựa trên việc mang theo bao cao su còn khiến nhiều địa điểm bán, phát bao cao su liên quan các dự án phòng chống HIV/AIDS, Shanghaiits cho biết thêm.

Karyn Kaplan, giám đốc điều hành của Asia Catalyst nói rằng hiện nay việc HIV bùng phát ở Trung Quốc đa số rơi vào giới trẻ ở thành thị, trong đó một nguyên nhân lớn là do quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ.

Tùng Đinh (Nguồn: Shanghaiist)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh