Gà đồi Yên Thế đạt giá trị hơn 1.200 tỷ đồng
  • Zalo

Gà đồi Yên Thế đạt giá trị hơn 1.200 tỷ đồng

Kinh tế Chủ Nhật, 22/10/2017 11:10:00 +07:00

Theo số liệu thống kê được công bố tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ gà đồi Yên Thế được tổ chức sáng ngày 21/10 tại Bắc Giang, Yên Thế đang là huyện dẫn đầu cả nước về số lượng đàn gà với khoảng 14 triệu con, đạt giá trị sản xuất hơn 1.200 tỷ đồng.

Hiện nay, gà đồi Yên Thế đang được tiêu thụ tại nhiều thị trường trong cả nước. Đặc biệt tại Hà Nội, sản lượng tiêu thụ trung bình đạt khoảng 20-30 nghìn con/ngày, có thời điểm lên đến khoảng 45 nghìn con/ngày, chiếm khoảng 60% sản lượng gà thương phẩm toàn huyện.

Chăn nuôi gà đã trở thành nghề với nhiều hộ nông dân ở Yên Thế với thu nhập ổn định từ 50-100 triệu đồng/năm, nhiều hộ có thu nhập khoảng 150-200 triệu đồng/năm từ gà đồi.

Vừa qua, Bắc Giang đã hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng để tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ nông dân yên tâm sản xuất, trích ngân sách chi trả cho các cán bộ thú y thôn bản với với 150 nghìn đồng/tháng để nâng cao hiệu quả phòng ngừa dịch bệnh.

Video: Xem cây ăn thịt nhiều người đang đua nhau trồng

Đặc biệt mới đây, Yên Thế đang thực hiện việc gắn tem truy xuất nguồn gốc đối với gà lông trên thị trường Hà Nội, qua đó có thể truy nguyên được tên chủ hộ sản xuất, hợp tác xã tiêu thụ, quy trình sản xuất, thời gian nuôi…

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng Bắc Giang đang có những bước đi đúng đắn trong việc phát triển các giá trị nông nghiệp. Trong thời gian tới, Bộ sẽ yêu cầu các ngành chức năng tập trung mạnh mẽ với Bắc Giang trong việc sản xuất và tiêu thụ gà.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, Bắc Giang nên tổ chức Lễ hội gà đồi Yên Thế vào những năm sau nhằm nâng cao thương hiệu, quảng bá mạnh mẽ gà đồi Yên Thế trên thương trường. 

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gà đồi Yên Thế đạt giá trị hơn 1.200 tỷ đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin