Ford Fusion bị 'khai tử' ngay tại quê nhà

Tư vấnThứ Năm, 06/08/2020 19:56:17 +07:00
(VTC News) -

Chiếc Fusion cuối cùng đã được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất tại nhà máy lắp ráp Hermosillo ở Mexico vào ngày 31/7 để nhường chỗ cho Ford Bronco Sport.

Ford Fusion là một mẫu xe cuốn hút trong phân khúc xe cỡ vừa. Nó cho hiệu năng tốt hơn so với nhiều đối thủ và trang bị nhiều tiện nghi trong khoang cabin. Chính vì lẽ đó, không khó để thấy tại sao Fusion luôn được đánh giá cao trong phân khúc.

Tuy vậy, doanh số bán hàng của Fusion giảm dần trong vài năm qua, đạt đỉnh vào năm 2014 với 306.860 chiếc được bán ra. Năm ngoái, con số đó là 166.045. Trong năm 2019, tính đến hết tháng 4 có 56.533 chiếc Fusion được bán ra.

Fusion thế hệ đầu tiên được ra mắt vào năm 2006 như là một sự thay thế cho Contour. Thế hệ thứ hai ra mắt vào năm 2013 và được cập nhật lần cuối vào năm 2017.

Cuối cùng, Ford quyết định dừng sản xuất Fusion để nhường chỗ cho những chiếc xe đa dụng và xe điện đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của thị trường.

Ford Fusion bị 'khai tử' ngay tại quê nhà  - 1

Ford Fusion bị ngừng sản xuất từ 1/8/2020 để nhường chỗ cho các dòng xe đa dụng.

Để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của thị trường, cùng với việc dừng sản xuất Ford Fusion - chiếc sedan hạng trung - Ford đã cho ra mắt loạt xe thể thao đa dụng hoàn toàn mới gồm Bronco, Bronco Sport, Mustang Mach-E đặc biệt là phiên bản nâng cấp của Escape và Explorer, chiếc SUV bán chạy nhất mọi thời đại của Mỹ. 

Mặc dù bị ngừng sản xuất nhưng rất có thể Fusion sẽ quay trở lại như một chiế crossover trong tương lai gần. 

MINH ANH(Nguồn: Carbuzz)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp