Vừa ra mắt, Ford Bronco đã bị hãng xe Trung Quốc làm nhái?

Người đẹp và xeThứ Hai, 20/07/2020 06:21:27 +07:00

SUV hoàn toàn mới của hãng xe Trung Quốc Wey với tên gọi P01 được cho là đạo nhái thiết kế của mẫu SUV Ford Bronco vừa trình làng cách đây không lâu.

Việc hãng xe Trung Quốc đạo nhái các mẫu xe nổi tiếng trên thế giới không còn là một điều quá xa lạ. Ngay cả khi không thừa nhận thì các mẫu xe này vẫn giống một cách đáng ngờ. Wey P01 - mẫu SUV hoàn toàn mới là một trong số đó.

Vừa ra mắt, Ford Bronco đã bị hãng xe Trung Quốc làm nhái?  - 1

Ảnh lộ diện của Wey P01.

Là sản phẩm mới nhất của Wey, thương hiệu do Great Wall Motors thành lập năm 2017, P01 được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn cho hãng xe này tại thị trường Trung Quốc.

Mẫu SUV mới của Wey với kiểu dáng hầm hố này mới chỉ lộ diện hình ảnh xem trước. Tuy vậy, người ta vẫn dễ dàng nhận thấy sự tương đồng về thiết kế giữa Wey P01 và Ford Bronco, nhất là phần mặt trước.

Vừa ra mắt, Ford Bronco đã bị hãng xe Trung Quốc làm nhái?  - 2

Mặt sau Wey P01.

Wey P01 sở hữu thiết kế cơ bắp với phần vòm bánh xe nhô ra ngoài và mặt sau với lốp dự phòng đặt chính giữa. Tuy nhiên, SUV của Wey có mui xe dạng phẳng, khác với cửa và mui xe có thể di chuyển của Ford Bronco.

Ngoài ra, gương chiếu hậu gắn thẳng vào cửa xe, khác với thiết kế của Ford Bronco. Wey P01 được cho là sẽ mạnh về khả năng off-road.

Vừa ra mắt, Ford Bronco đã bị hãng xe Trung Quốc làm nhái?  - 3

Ford Bronco 2021.

Thông tin về Wey P01 vẫn còn khá ít ỏi. Autohome.com.cn cho biết SUV Trung Quốc sẽ sử dụng hệ thống treo trước độc lập tay đòn kép cùng hệ thống treo sau độc lập.

Chi tiết động cơ và ảnh nội thất chưa được công bố, nhiều khả năng sẽ rất khác Ford Bronco.

Giới chuyên môn dự đoán không chỉ Wey đạo nhái thiết kế Ford Bronco mà sẽ còn nhiều hãng xe khác. SUV mới của Ford khá nổi trội và được đánh giá cao dù mới ra mắt.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp