• Zalo

FLC Thanh Hóa dọa rút khỏi V-League: Ông bầu thích thì làm thôi!

Thể thao Thứ Sáu, 20/01/2017 14:01:00 +07:00

Chết! Bầu dọa bỏ giải là bầu làm đấy, đừng có đùa. V-League 2017 mới qua được 3 vòng, giờ có đội bỏ giải thì coi như… xong.

3 mùa trước, anh em nhà bầu Thụy cầm đội Sài Gòn FC rồi đổi tên thành Xi măng Xuân Thành Sài Gòn thi thoảng vẫn dọa BTC… bỏ giải nếu không thế này, thế khác.

Lần đầu, bầu Thụy nói tới chuyện bỏ giải là ở mùa 2012, sau hàng loạt sự cố liên quan đến việc cầu thủ nhà “chơi dưới sức”, cụ thể là trung vệ Đình Luật, thủ môn Tấn Trường, dẫn đến kết quả không tốt. Lúc đó bầu Thụy mệt mỏi bảo: “Tôi rất mệt mỏi với những chuyện vừa xảy ra. Cả tuần nay tôi muốn giải tán CLB. Nhưng tôi không làm điều đó vì trách nhiệm với xã hội, với lãnh đạo TP.HCM”.

Có lẽ “vì trách nhiệm” mà bầu Thụy đã không giải tán. Thế nên cuối mùa năm ấy, đi họp hội nghị tổng kết, ông mới lại có cơ hội nói cho các ông bầu, nhà tổ chức và thiên hạ biết, ông sẽ lại… giải tán đội bóng. Ông bảo, nếu không xử lý tình trạng một ông bầu, hai đội bóng, ông sẽ nghỉ chơi.

bau-thuy-giai-tan-doi-bong-de-minh-oan-0

 Bậu Thụy đi dự hội nghị và phát biểu tại Hội nghị tổng kết mùa giải 2012 (Ảnh: Quang Minh)

Sau lần ấy, bầu Thụy nghỉ chơi thật. Nhưng là ông nghỉ thôi, nhường ghế Chủ tịch đội bóng cho người em trai Nguyễn Xuân Thủy.

Bầu Thủy lãnh đội cũng hệt bầu Thụy. Chỉ cần “hắt hơi xổ mũi” là tính chuyện bỏ giải. Không bằng lòng với án phạt trừ 4 điểm do thi đấu tiêu cực trong trận thua K.Kiên Giang 1-3 của Ban kỷ luật VFF, bầu Thủy cũng liền hô… bỏ giải. Và bầu Thủy khác bầu Thụy ở chỗ, nói là làm. Xi măng Xuân Thành bỏ giải thật!

Thế là V-League 2013 chưa về đích an toàn đã có anh giải tán trước 2 vòng đấu khiến cuộc chơi đảo lộn. K.Kiên Giang bị xuống hạng theo hệ quả mà Xi măng Xuân Thành để lại, rồi cũng… giải tán luôn đội bóng.

Hôm nay, lại nghe chuyện V-League có ông bầu nói bỏ giải. Đó là bầu Quyết của FLC Thanh Hóa. Chính xác thì ông Trịnh Xuân Quyết là Chủ tịch Tập đoàn FLC, đơn vị tài trợ chính cho đội bóng xứ Thanh khẳng định, sẽ rút khỏi V-League nếu án phạt của tiền đạo Omar không được giảm.

Nghiệp dư hết chỗ nói. Và nghiệp dư chẳng kém bầu Thụy. Mà tất cả cũng chỉ tại ông Thụy, động tí thì dọa bỏ giải để bây giờ có người lại theo chân.

hagl-thanh-hoa-bau-de-hy-vong-khan-gia-khong-manh-dong-0

 Bầu Đệ của CLB Thanh Hóa trước đây (Ảnh: Quang Minh)

À, mà trước bầu Quyết, bầu Đệ của Thanh Hóa cũng từng dùng chiêu này rồi. Ông Đệ đi họp tổng kết như ông Thụy cuối mùa 2012 vì không bằng lòng với cơ cấu tổ chức của VPF và cách điều hành của tổ chức này, cũng bảo: “Nếu VPF vẫn điều hành giải mùa sau thì CLB Thanh Hóa vẫn sẽ tham gia nhưng trên tinh thần chấp hành sự chỉ đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam chứ không thực hiện theo công ty VPF. Nếu họ chấp nhận cho chúng tôi chơi thì chơi còn không chúng tôi sẽ bỏ giải!"

Rút cuộc, ông Đệ... bỏ giải thật. Và Thanh Hóa được chuyển giao cho một ông bầu khác!

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều