FIFA hoãn vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch tập trung

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 12/08/2020 16:10:39 +07:00
(VTC News) -

VFF điều chỉnh kế hoạch, hủy đợt tập trung đội tuyển quốc gia, thay vào đó là U22 Việt Nam.

Ngay sau khi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) thông báo hoãn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, LĐBĐ Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang Seo đã họp bàn điều chỉnh kế hoạch của các đội tuyển quốc gia. Đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam trong tháng 8 bị hủy, lùi lại cuối năm, nhường lịch cho U22 Việt Nam hội quân.

FIFA hoãn vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch tập trung - 1

ĐT Việt Nam hoãn tập trung, nhường lịch cho U22 Việt Nam hội quân đợt 2.

U22 Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 16/8 đến 28/8 tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam theo đúng phương án được xây dựng cho đội tuyển quốc gia. HLV Park Hang Seo sẽ lên danh sách triệu tập và thông báo trong vài ngày tới. Đây sẽ là lần tập trung thứ hai của U22 Việt Nam trong giai đoạn xây dựng lực lượng hướng đến SEA Games 31 diễn ra vào năm sau.

Thông báo hoãn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được FIFA đưa ra ngay sau khi VFF công bố danh sách tập trung đội tuyển quốc gia. HLV Park Hang Seo đã đề xuất triệu tập 36 tuyển thủ, trong đó có nhiều gương mặt mới để tập trung từ 16/8 đến 28/8, tuy nhiên kế hoạch của đội tuyển Việt Nam buộc phải thay đổi gấp.

Với việc AFF Cup và vòng loại World Cup đều bị hoãn, đội tuyển Việt Nam không còn giải đấu nào trong năm 2020. Tất cả các mặt trận quan trọng của thầy trò HLV Park Hang Seo đều dồn sang năm 2021. Đây cũng là cơ hội để mùa giải 2020 ở cấp câu lạc bộ có thể được hoàn thành trọn vẹn.

Tiểu Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp