• Zalo

FIFA cho phép mùa giải CLB kéo dài vô thời hạn, giảm nguy cơ hủy bỏ

Bóng đá Anh Thứ Hai, 06/04/2020 21:14:40 +07:00
(VTC News) -

FIFA điều chỉnh quy định về lịch thi đấu, tạo điều kiện cho các giải không cần hủy bỏ giữa chừng.

Theo The Athletic, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sẽ cho phép mùa giải cấp CLB kéo dài vô thời hạn. Quyết định này, dự kiến được công bố trong hai ngày tới, sẽ tạo điều kiện cho ban tổ chức các giải đấu chủ động hơn trong việc lên kế hoạch bóng lăn trở lại.

FIFA cho phép mùa giải CLB kéo dài vô thời hạn, giảm nguy cơ hủy bỏ - 1

FIFA sẽ tạo điều kiện giúp các giải đấu không bị hủy bỏ giữa chừng?

Bên cạnh đó, FIFA cũng lùi lịch kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020. Kỳ chuyển nhượng, thực tế là khoảng thời gian các CLB được phép đăng ký, hoàn tất các thủ tục mua bán cầu thủ với FIFA, thường diễn ra vào tháng 7 và tháng 8.

Đối với những cầu thủ hết hạn hợp đồng vào cuối tháng 6/2020, FIFA cũng điều chỉnh quy định về việc gia hạn để bảo đảm quyền lợi cho các bên liên quan.

Video: Bayern Munich chia quân tập luyện kiểu "giãn cách xã hội"

Nếu mùa giải CLB được cho phép kéo dài vô thời hạn, các giải đấu trên thế giới sẽ không chịu sức ép về thời gian và giảm bớt nguy cơ phải hủy bỏ giữa chừng.

Lúc này các cơ quan điều hành, quản lý bóng đá khắp thế giới đang cố gắng tìm ra phương án ứng phó tiếp theo sau khi hoãn tất cả các trận đấu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đối với giải Ngoại Hạng Anh, ban tổ chức và các CLB liên tục họp trực tuyến để bàn giải pháp. Giải đấu hấp dẫn nhất thế giới đối mặt với nguy cơ mất trắng hơn 700 triệu Bảng Anh nếu mùa giải không thể hoàn thành.

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "FIFA cho phép mùa giải CLB kéo dài vô thời hạn, giảm nguy cơ hủy bỏ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin