Bóng đá thế giới chờ hết dịch Covid-19: Cấm khán giả còn hơn không đá

Thể thaoThứ Hai, 06/04/2020 19:04:31 +07:00
(VTC News) -

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) có thể ưu tiên phương án tổ chức các trận đấu Champions League, Europa League không có khán giả khi các giải này được phép trở lại.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Đức ZDF Sportstudio, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết các giải đấu châu Âu có thể trở lại vào tháng 7 hoặc tháng 8. Ông cho rằng đây là kịch bản khả thi, dù các trận đấu có thể phải diễn ra trên sân không khán giả.

Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá châu Âu cũng đính chính rằng, cơ quan này không hề đưa ra hạn chót kết thúc mùa giải vô địch quốc gia. Sau hai cuộc họp trực tuyến gần nhất của UEFA, báo chí quốc tế đưa tin rằng các giải đấu châu Âu được yêu cầu hoàn thành mùa giải trước ngày 3/8.

Bóng đá thế giới chờ hết dịch Covid-19: Cấm khán giả còn hơn không đá - 1

Champions League có thể được tổ chức không khán giả khi trở lại.

Lúc này hai giải đấu UEFA Champions League và Europa League đang bị hoãn vô thời hạn. Ông Ceferin thừa nhận UEFA chưa có phương án tổ chức lại.

"Thực tế là chúng tôi chưa biết gì nhiều. Chúng tôi đang chờ diễn biến của tình hình tồi tệ này trên khắp thế giới và châu Âu. Bóng đá không giống như trước nếu không có khán giả", Chủ tịch UEFA nói. "Tuy nhiên, tổ chức các trận đấu kín và phát sóng trực tiếp trên truyền hình, điều mà chúng ta muốn và cần, vẫn tốt hơn là không thi đấu vì điều đó mang đến năng lượng tích cực".

Dù lạc quan vào việc đưa bóng đá trở lại sớm, ông Ceferin thừa nhận rằng mùa giải khó có thể chờ lâu hơn bốn tháng.

"Đó là điều mọi người muốn, năng lượng tích cực, và sẽ là tháng 7 hoặc tháng 8. Chúng ta không thể hoàn thành thi đấu trong tháng 9 và tháng 10", Chủ tịch UEFA cho biết.

Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh rằng các giải đấu chỉ có thể trở lại nếu được chính quyền cho phép. Đây là điều kiện quan trọng nhất.

Video: Chuyên gia cảnh báo Covid-19 có thể trở lại

 

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp