• Zalo

Facebook tích hợp WordPress cho bloggers

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 14/06/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Facebook đã công bố tích hợp sâu rộng cho người sử dụng của WordPress, cho phép bạn thêm nội dung blog vào mạng xã hội chỉ cần một cái nhấp chuột.

(VTC News) - Facebook đã công bố tích hợp sâu rộng cho người sử dụng của trang WordPress.org và WordPress.com sáng thứ Ba vừa rồi - cho phép bạn thêm nội dung blog vào mạng xã hội chỉ cần một cái nhấp chuột.

WordPress là một phần mềm mở và miễn phí để làm blog cá nhân, trang web cá nhân nổi tiếng. WordPress được xây dựng trên sự tiện dụng, cùng với các định dạng chuẩn của web. WordPress sẽ luôn miễn phí.


Người dùng có thể dễ dàng truy cập bằng cách sử dụng plugin Facebook for WordPress. Việc tích hợp này cho phép các blogger và cá nhà quản trị của các trang dựa trên WordPress có thể đăng nội dung lên WordPress đồng thời với Facebook của mình. 

Tích hợp WordPress vào Facebook là tin tốt cho các bloggers

Theo Matt Kelly - một kỹ sư phần mềm của Facebook đã viết trên một blog giới thiệu tính năng này như sau: ‘Plugin được xây dựng bởi các kỹ sư của Facebook kết hợp với một số đối tác bên ngoài. Plugin này giúp cho trang blog WordPress của người dùng mang tính xã hội cao hơn mà không cần phải đặt code phức tạp’.

Hiện nay, WordPress được sử dụng rất phổ biến (16% các trang web hiện tại được hỗ trợ bởi WordPress). Bên cạnh đó, Facebook lại đang nắm giữ tới 900 triệu người dùng. Facebook lại muốn trở thành một trang chia sẻ blog chính thống cho các Facebookers. Vì thế mà sự tích hợp này rất có ý nghĩa cho cả 2 bên, Facebook và WordPress.

Các widgets bổ sung thông qua sự tích hợp WordPress của Facebook bao gồm cả feed để giúp người đọc có thể biết được bạn bè mình đã viết những gì trên các trang WordPress. Một plugin khác cũng có chức năng gợi ý người dùng về những bài báo hoặc các trang web mà bạn bè mình đã đọc cũng như cho phép người dùng có thê theo dõi thường xuyên thông qua nút Like hay Subscribe.

Thùy Phương (Ảnh: Mashable)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Facebook tích hợp WordPress cho bloggers" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin