Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Facebook 'sập' lúc nửa đêm: Không thể gửi ảnh, chat thoại qua Messenger, không cập nhật được Newsfeed

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 14/03/2019 01:24:00 +07:00

Đêm 13/3, người dùng Facebook thông báo về hàng loạt các sự cố như không gửi được bình luận, tệp tin và không cập nhật được Newsfeed.

Khoảng 23h tối ngày 13/3, người dùng facebook Việt Nam liên tiếp gặp sự cố khi bình luận, gửi tập tin qua Messenger, mặc dù vẫn nhắn tin dưới dạng văn bản (text) hay đưa ra các biểu tượng cảm xúc hoặc nhãn dãn (sticker) bình thường.

"Khi đang gửi tập tin tài liệu cho đồng nghiệp trên Messenger thì tôi nhận được thông báo trên màn hình là: "Đã xảy ra lỗi. Chúng tôi đang khắc phục sớm nhất có thể. Chúng tôi đang tìm cách để khắc phục sớm nhất có thể. Bạn có thể thử lại", chị Thu Hương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay.

Anh Nguyễn Minh Phương (quận Đống Đa) cho biết đây là lần đầu tiên anh gặp sự cố như vậy từ Facebook. "Nó khiến tôi cảm thấy bất tiện vì lâu nay tôi thường gửi ảnh hoặc tin nhắn qua ứng dụng này", anh Phương nói. 

fb cham 4

Dân mạng thi nhau "ca thán" ngay khi sự cố xảy ra.

Ngoài lỗi ở hệ thống Messenger, người dùng Facebook còn không thể thay đổi ảnh bìa, cập nhật Newsfeed, cập nhật trạng thái, thậm chí không thể đăng nhập.

Không chỉ ở Việt Nam, mà người dùng nhiều nơi trên thế giới cũng phản ánh về các sự cố tương tự. 

Theo tờ Newsweek, ngoài Facebook, Instagram cũng đang gặp lỗi khi đăng hình ảnh. Người dùng gặp sự cố trên cả nền tảng web cũng như trong ứng dụng dành cho điện thoại.

fb cham

Hình chụp màn hình lỗi Facebook của một người dùng Việt Nam.

Chuyên trang báo lỗi các nền tảng Down Detector hiện nhận được lượng báo lỗi tăng đột biến với hơn 13.000 lượt. Lượng báo lỗi cho Instagram ở mức tương tự cùng thời điểm.

Hashtag #facebookdown nằm trong số những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

Hiện Facebook chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự cố trên. Mạng xã hội này hiện có khoảng 2,6 tỷ người dùng thường xuyên mỗi tháng, còn lượng người dùng của Instagram vượt mốc 1 tỷ.

Sáng cùng ngày, người dùng trên khắp thế giới thông báo không thể gửi mail, tải tệp, xem tệp trên các công cụ online của Google như Gmail, Drive, kho ứng dụng Play.

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin