Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Facebook muốn "đá" Google trong lĩnh vực tìm kiếm


(VTC News) - Trước sự lớn mạnh không ngừng của Facebook, Google và các công cụ tìm kiếm khác đang đối mặt với một thách thức cực lớn.

Ethan Beard, người từng dám rời bỏ vị trí trưởng ban truyền thông xã hội của Google để gia nhập đại gia đình Facebook ở cương vị giám đốc phát triển kinh doanh gần đây đã khẳng định rằng, Facebook có những bước tiến đột phá và có khả năng ưu thế hơn cả Google trong việc đưa ra kết quả tìm kiếm.

Với kinh nghiệm làm việc ở Google, ông Beard có cái nhìn sâu sắc hơn ai hết khi nói về Google và đương nhiên hiện tại chính là con thuyền Facebook đang được ông tham gia chèo lái.

Theo ông Beard, quả thực Facebook đang chiếm vị thế rất lớn trước Google khi công cụ tìm kiếm nổi tiếng này và những bạn đồng hành của mình không thực sự mang lại cho người dùng những gì mà họ muốn tìm và thực sự muốn.

Facebook kết hợp với Bing của Microsoft - Ảnh: Tech

Điểm khác biệt có thể dễ dàng nhận thấy khi tìm kiếm trên Facebook và Google đó là Google đơn giản là một bộ lọc khổng lồ mang lại hàng vạn kết quả. Trong khi đó, Facebook có tính xã hội hóa cao hơn rất nhiều hay nói cách khác kết quả tìm kiếm có thể chính là sự tư vấn của bạn bè trong cộng đồng Facebook nên nó thực tế hơn rất nhiều.

Nhận xét sâu hơn về ưu thế của Facebook trong thị trường công cụ tìm kiếm, ông Beard bày tỏ quan điểm cho rằng việc mang lại kết quả tìm kiếm cần có tính xã hội cao hơn nữa cốt để người dùng có thể có những trải nghiệm mới trước những nguồn tin, câu trả lời thực sự cần thiết và hữu ích nhất.

“Trước khi dùng Internet tìm kiếm chắc chắn bạn có thể hỏi bạn bè của mình và những lời tư vấn của họ khi muốn mua một sản phẩm nào đó là tốt nhất. Tôi có thể đưa ra một ví dụ cụ thể hơn với chính bản thân mình đó là trong chuyến bay tới Châu Âu tôi đã từng phát phiền vì đống hành lý của mình không biết nhét vào đâu cho vừa vặn. Quả thực bạn không thể tìm kiếm một chiếc vali nhanh chóng và vừa ý của mình dễ dàng chút nào. Thay vào đó tôi lại biết một người bạn từng có những chuyến đi tương tự và họ tư vấn cho tôi chọn loại túi nào hợp lý nhất và chính xác nhất”, ông Beard chia sẻ.

 Ông chủ Facebook giải trình về tính năng mới Timeline của Facebook cho các nhà phát triển ứng dụng - Ảnh: Telegraph

Trước đó, tại hội nghị thường niên F8, CEO Zuckerberg của Facebook đã từng công bố những cải tiến mà mạng xã hội này sẽ áp dụng trong thời gian tới. Theo đó, profile của người dùng sẽ có nhiều thay đổi với tính năng "Timeline". Bên cạnh đó, người dùng Facebook có thể dễ dàng chia sẻ âm nhạc, phim ảnh và tin tức với bạn bè của mình.

Thực tế thì Facebook mới chỉ có một đối tác là Bing của Microsoft để chống lại Google trên thị trường công cụ tìm kiếm. Trong khi đó, Google cũng đang rất cố gắng tích hợp mạng xã hội và các yếu tố thời gian thực vào công cụ tìm kiếm của mình sau khi thất bại trong việc thương lượng với Twitter.

Rõ ràng, việc Facebook chiếm ưu thế vượt trội hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu so với Google ở thị trường mạng xã hội. Nhưng ở thị trường công cụ tìm kiếm thì Facebook cũng đang lấn sân khá nhanh và đặc tính liên kết rộng lớn của Facebook khiến Google phải lo ngại chính vì khả năng đưa ra những kết quả tìm kiếm thực tế hơn rất nhiều.

Do đó, Google sẽ còn ăn không ngon, ngủ không yên vì cái tên Facebook trong thời gian tới là hoàn toàn dễ hiểu.

Hoàng Lâm

» Groupon kiện nhân viên ‘đào tẩu’ sang Google
» Alibaba giới thiệu điện thoại Aliyun W800
» Hướng dẫn mua thẻ Bkav Pro
» Những chuyện kì bí trong tiểu sử Steve Jobs
» Chế tạo thành công thiết bị bật tắt đèn tiết kiệm điện
» iPad 3 sẽ trình làng sớm nhất vào tháng 3/2012
» Liệu Android có bị huỷ diệt vì 'là đồ ăn cắp'
» Wikileaks tạm thời "rửa tay gác kiếm"
» RIM giới thiệu Bold 9900 trắng tuyệt đẹp
» Facebook lưu hồ sơ ảo của người dùng tiềm năng» Google tiết lộ diện mạo mới của Gmail
» Samsung và Google ra mắt Galaxy Nexus
» Google buôn nhạc số?
» Google tuyên bố khai tử Google Buzz
» Facebook lưu hồ sơ ảo của người dùng tiềm năng
» Facebook thay đàn ông làm 'chuyện ấy' với phụ nữ
» 86% người dùng ghét thay đổi mới của Facebook
» FarmVille trên Facebook sắp được lên phim


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN