• Zalo

F1 phục vụ tàu du lịch tham quan Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh cách ly hơn 180 người

Tin nóngThứ Hai, 03/05/2021 14:37:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi xác định F1 đang phục vụ tàu du lịch đưa 122 hành khách tham quan Vịnh Hạ Long, cơ quan chức năng Quảng Ninh cách ly toàn bộ khách và nhân viên trên tàu.

Chiều 3/5, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh cho biết, sau khi phát hiện trường hợp F1 của ca COVID-19 tại Hà Nam đang làm phục vụ trên tàu du lịch đưa khách tham quan Vịnh Hạ Long, cơ quan chức năng tỉnh cách ly an toàn hơn 180 người.

Trên tàu Ambassador Cruise, số hiệu QN 8879 có khoảng 60 nhân viên và 122 hành khách đang trên hải trình tham quan. Sau khi truy vết trường hợp F1 trên, cơ chức năng yêu cầu tàu quay trở về và bố trí khu neo đậu, cách ly toàn bộ hành khách cùng thuyền viên trên tàu. Hiện chưa có kết quả xét nghiệm.

F1 là anh T.H.Đ. Người này về quê ở huyện Lý Nhân (Hà Nam) ăn cưới và sử dụng dịch vụ Internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Từ 29/4 đến nay, anh Đ. trở về Hạ Long (Quảng Ninh) và làm phục vụ bếp trên tàu đưa khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch, từ 0h ngày 3/5, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của các huyện, thị xã, thành phố; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ với những người đến từ 7 khu vực, địa điểm liên quan ca mắc COVID-19. 

Ngoài ra, với những người đến từ các xã, phường và quận, huyện của các địa phương, địa điểm nói trên, UBND tỉnh Quảng Ninh hướng dẫn áp dụng biện pháp theo cấp độ cách ly tại nhà đủ 7 ngày và tự xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ.

Nếu kết quả âm tính thì người đó có thể đi làm, nếu không xét nghiệm thì thực hiện cách ly đủ 14 ngày; thực hiện khai báo y tế, được đi làm và tự theo dõi sức khỏe, khuyến khích tự xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ từ ngày trở về Quảng Ninh.

Với những người trở về từ tỉnh, thành có dịch và các tỉnh khác, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu khai báo y tế, được đi làm và tự theo dõi sức khỏe, khuyến khích xét nghiệm dịch vụ.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp