Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Eximbank trả hết 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm bị 'bốc hơi' cho bà Chu Thị Bình

Kinh tế Thứ Hai, 27/08/2018 23:36:00 +07:00

Hai tháng sau đợt tạm ứng lần 1, Eximbank tiếp tục tạm ứng hết số dư nợ gốc là hơn 152 tỷ đồng cho khách hàng Chu Thị Bình.

Chiều 27/8,  lãnh đạo Ngân hàng Xuất nhập khẩu - Eximbank đã chính thức công bố về việc tạm ứng hết số dư nợ gốc là hơn 152 tỷ đồng cho khách hàng Chu Thị Bình. Khách hàng Chu Thị Bình đã hoàn tất việc thực hiện tạm ứng 100% số tiền tiết kiệm gốc trên cơ sở thỏa thuận đã ký giữa hai bên.

11a_wbcy

 Eximbank chính thức trả hết 245 tỷ đồng cho bà Chu Thị Bình. (Ảnh: Tienphong.vn)

Eximbank cho biết, vụ việc xảy ra với nhiều tình tiết phức tạp nằm ngoài tầm xử lý nội bộ của Eximbank và đối tượng chính của vụ án là Lê Nguyễn Hưng hiện vẫn đang bị truy nã, nên ngân hàng tiếp tục phối hợp Cơ quan tiến hành tố tụng tại Trung ương và TP.HCM để đẩy nhanh tiến độ giải quyết vụ việc.

Eximbank và khách hàng đã đạt được một thỏa thuận thấu tình, đạt lý, phù hợp với quy định của pháp luật, thể hiện được trách nhiệm của ngân hàng đối với khách hàng.

“Quyền lợi hợp pháp của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của Eximbank. Eximbank luôn tin tưởng và mong muốn các cơ quan tiến hành tố tụng nhanh chóng có một phán quyết thấu tình, đạt lý nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của các bên liên quan”, đại diện ngân hàng nói.

Bà Chu Thị Bình đánh giá cao nỗ lực và thiện chí của Eximbank trong quá trình thương lượng và tìm kiếm giải pháp hợp lý để giải quyết vụ việc.

"Để thể hiện thiện chí của mình, tôi đã tin tưởng, tiếp tục sử dụng các dịch vụ tài chính của Eximbank, đồng thời tôi đã gửi tiết kiệm tại Chi nhánh Eximbank TP.HCM toàn bộ số tiền mà Eximbank tạm ứng nói trên", bà Bình nhấn mạnh.

Video: Đại gia Chu Thị Bình nói gì về khoản tiền 245 tỷ đồng bị mất

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin