Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Evelyn Dove là ai?

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 11/01/2019 04:47:00 +07:00

Evelyn Dove là nữ ca sỹ da màu đầu tiên xuất hiện trên sóng radio của đài BBC.

Google hôm nay đổi doodle với hình ảnh nữ ca sỹ Evelyn Dove, kỷ niệm 117 năm ngày sinh của bà. 

evelyn 117th bday doodle

Doodle của Google. (Ảnh chụp màn hình)

Evelyn Dove sinh ngày 1/1/1902 tại Anh. Từ nhỏ, Dove có rất nhiều ước mơ. Dove học đàn piano, luyện thanh, luyện đọc tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, Dove nhận ra rằng tại thời điểm đó nhạc cổ điển không chào đón nữ ca sỹ da màu, cho dù giọng hát của bà khi đó có tuyệt vời thế nào.

Dù vậy, thời thế và sự phân biệt đó không ngăn cản được sự quyết tâm của Dove. Bà đã nỗ lực thực hành, luyện tập không mệt mỏi các kỹ năng biểu diễn chương trình tạp kỹ và nhạc jazz tại London, Anh. Lúc ấy bà là thành viên của ban nhạc Giao hưởng phía nam, một dàn nhạc gồm các nhạc sĩ Tây Ấn và châu Phi được mời biểu diễn tại Cung điện Buckingham.

98069110_hi006306771n 3

 Evelyn Dove là nữ ca sỹ da màu đầu tiên xuất hiện trên sóng radio của đài BBC. (Ảnh Twitter)

Dove tham gia tái hiện phóng sự bằng nhạc jazz có tên Chocolate Kiddies trong một chuyến lưu diễn ở châu Âu. Đây cũng là chuyến lưu diễn đầu tiên của nữ ca sỹ này.

Kể từ đó, sự nghiệp của Dove 'như diều gặp gió', bà liên tiếp được mời biểu diễn tại rất nhiều nơi trên thế giới. Đỉnh cao sự nghiệp của bà bắt đầu vào năm 1939 khi tham gia chương trình của nam ca sĩ nhạc dân gian Edric Connor trên sóng đài BBC ở Sepia.

Sau khi được phát liên tục trong một thế kỷ, chương trình phát thanh nổi tiếng này đã được làm thành chương trình truyền hình. Giai đoạn này, Evelyn Dove cũng xuất hiện trên nhiều chương trình phát thanh nổi tiếng khác như Caribbean Carnival, Mississippi Nights và Calling the West Indies.

Sau thành công trên BBC, Dove tới Ấn Độ, Paris và Tây Ban Nha và biểu diễn trong các chương trình cabaret.

Evelyn Dove qua đời vì bệnh viêm phổi ngày 7/3/1987.

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin