Ép rượu khiến bạn ngộ độc chết thảm, 6 người phải ra toà

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 02/02/2023 11:04:00 +07:00
(VTC News) -

Một người đàn ông Trung Quốc chết vì ngộ độc rượu sau khi bị nhóm bạn ép uống liên tục trong 2 ngày; 6 người bạn vừa phải ra tòa.

Sự việc xảy ra ở huyện Đàn Thành, thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Trong vòng hai ngày, một người đàn ông liên tục bị các bạn của mình ép uống rượu. Vì các bữa nhậu diễn ra quá gần nhau, lượng rượu uống vào quá nhiều, cơ thể không thể kịp chuyển hoá, đào thải, người đàn ông qua đời vì ngộ độc rượu. 

Đau đớn và tức giận, sau khi lo chuyện tang ma, gia đình nạn nhân quyết định kiện 6 bạn nhậu đã ép người thân của mình uống rượu. Mới đây, phiên toà xét xử vụ việc được mở. Sau khi xem xét các tình tiết và bằng chứng liên quan, toà phán xử 6 người bạn nhậu phải cùng nhau bồi thường số tiền 279.501 nhân dân tệ (tương đương 971 triệu đồng) cho gia đình người đã khuất. Đây là số tiền bồi thường tử vong ngoài ý muốn và các tổn thất tinh thần.

Ép rượu khiến bạn ngộ độc chết thảm, 6 người phải ra toà  - 1

Nhiều người bị ngộ độc rượu do bạn bè ép uống quá nhiều.

6 người bạn nhậu của nạn nhân không chấp nhận phán quyết này và quyết định nộp đơn kháng cáo. Nhưng rất nhanh, tòa án trung cấp ở thành phố Lâm Nghi bác bỏ kháng cáo, giữ nguyên bản án ban đầu. 

Theo luật pháp Trung Quốc, có 4 tình huống mà người mời rượu sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu người bị mời rượu gặp nạn, đó là:  

- Cưỡng ép uống rượu.

- Người mời rượu không uống được, nhưng vẫn cố mời, nài ép uống rượu (dù biết đối phương chưa đủ tuổi, hoặc có bệnh không uống được).

- Người bị mời rượu uống say, không được đưa đến nơi an toàn (thường là ngất và ngã xuống vực, xuống sông, địa hình hiểm trở).

- Biết người bị mời rượu uống say nhưng không can ngăn, để người đó uống say lái xe, dẫn đến va chạm gây thương tích.

Tùy Ý(Nguồn: Sina)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn