• Zalo

EMCAS 'bắt tay' với Sophie International hút mỡ bụng thai phụ: Đình chỉ một cơ sở

Sức khỏe Thứ Bảy, 02/11/2019 09:58:00 +07:00

Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động Thẩm mỹ viện Sophie International vì chưa có giấy phép nhưng vẫn nhận và tư vấn khách hút mỡ bụng.

Sáng 2/11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động Thẩm mỹ viện Sophie International (Quận 1, TP.HCM) do chưa có giấy phép hoạt động. Đây là cơ sở thẩm mỹ đưa nữ bệnh nhân đang mang thai sang Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng.

Vào cuộc xác minh, điều tra, Sở Y tế TP.HCM xác định Sophie International chưa được cấp phép nhưng vẫn có hoạt động nhận và tư vấn cho khách có nhu cầu hút mỡ bụng. Phòng Y tế Quận 1 được giao giám sát việc tuân thủ quyết định của thẩm mỹ viện này.

tham-my-vien-sophie

 Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định đình chỉ Thẩm mỹ viện Sophie International.

Trong khi đó, Sophie International cho biết, ngày 26/9, chị Đ.T.N.A đến liên hệ tư vấn hút mỡ bụng và đồng ý chi phí 148 triệu đồng. Đến ngày 28/9, cơ sở này gửi khách hàng qua Bệnh viện Emcas để phẫu thuật hút mỡ bụng. Sau đó 2 ngày, chị A. xuất viện trong tình trạng sức khỏe bình thường và trở về Hà Nội.

Sau một tháng, chị A. cùng gia đình quay trở lại Thẩm mỹ viện Sophie International thông báo việc mang thai được 8 tuần và yêu cầu cơ sở bồi thường 1 tỷ đồng nhưng bị từ chối. Đơn vị này cũng cử đại diện cùng bệnh nhân đi khám. Kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân mang thai, thời điểm phẫu thuật, thai nhi khoảng 4 tuần.

Ngày 28/10, hai bên thống nhất thẩm mỹ viện hỗ trợ khách hàng 200 triệu đồng. Đổi lại phía Sophie International yêu cầu bệnh nhân ký giấy thỏa thuận giải quyết vụ việc. Tuy nhiên sau khi đọc lại nội dung thỏa thuận, gia đình chị A. đổi ý không ký và ra về.

Ngày 29/10, Công an phường Tân Định (Quận 1) liên hệ với Thẩm mỹ viện Sophie International vì gia đình chị A. có phản ánh đến cơ quan chức năng về sự việc.

Chỉ trong vòng 1 tháng, tại TP.HCM xảy ra nhiều sự cố sau phẫu thuật thẩm mỹ. Trong đó Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS- nơi thực hiện hút mỡ bụng cho chị A. cũng là nơi thực hiện ca nâng ngực cho người phụ nữ 34 tuổi vào ngày 17/10. Người này đã thiệt mang sau khi nhập viện cấp cứu.

Khi cơ quan chức năng chưa có kết luận về sự việc trên thì Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS tiếp tục để xảy ra sự việc làm đẹp cho phụ nữ đang mang thai.

Như Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin