Em trai Phó chủ tịch huyện trúng đấu giá 23 lô đất

Tin nhanh 24hThứ Hai, 10/07/2023 11:25:50 +07:00

Một công chức kế toán xã là em trai phó chủ tịch huyện bất ngờ trúng đấu giá 23 lô đất với tổng giá trị lên tới 30 tỷ đồng.

Những ngày qua, người dân xôn xao vụ việc ông Nguyễn Văn Trọng (công chức kế toán UBND xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) trúng đấu giá 23 lô đất với tổng trị giá lên tới 30 tỷ đồng.

Trước đó, tại xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu đã diễn ra buổi đấu giá 56 lô đất thuộc khu vực Đồng Quan, xóm 5, xã Quỳnh Hưng. Đây là tài sản của UBND huyện Quỳnh Lưu với tổng số tiền khởi điểm hơn 59 tỷ đồng. Buổi đấu giá đã hoàn thành với 56 lô đất đều có người mua và mang lại tổng giá trị tài sản cho nhà nước hơn 85 tỷ đồng.

Nhều người tham gia phiên đấu giá đất tại xã Quỳnh Hưng. (Ảnh: Trang thông tin Quỳnh Hưng)

Nhều người tham gia phiên đấu giá đất tại xã Quỳnh Hưng. (Ảnh: Trang thông tin Quỳnh Hưng)

Sau buổi đấu giá này, một điều gây xôn xao là ông Nguyễn Văn Trọng, trú tại xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu  trúng liền 23/56 lô đất với tổng giá trị lên đến hơn 30 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Bá, xác nhận ông Nguyễn Văn Trọng (SN 1971) hiện đang là công chức kế toán của UBND xã Quỳnh Bá. Ông Trọng cũng là người vừa trúng đấu giá 23 lô đất trong phiên đấu giá đất tại xã Quỳnh Hưng.

Được biết, ông Trọng là em trai của ông Nguyễn Văn Quý (Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu), người ký duyệt giá đất của 56 lô đất đấu giá tại khu vực Đồng Quan.  

(Nguồn: Báo Người Lao Động)
Bình luận
vtc.vn