Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ecopark tặng quà 1.500 người già, trẻ em ở vùng cao

(VTC News) - Ecopark đã mang niềm vui tới 1.500 người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với quà tặng là chăn bông, áo phao mới cùng sữa, bánh mì đã được trao tận tay các gia đình.

Chăm lo phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc, miền núi là một nội dung quan trọng trong chính sách đảm bảo an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta.
Đại diện Ecopark tặng quà. 

Đại diện Ecopark tặng quà. 


Vùng dân tộc, miền núi chiếm ¾ diện tích cả nước, và đây vẫn đang là vùng khó khăn nhất, “lõi nghèo” của cả nước. Hiện nay, một tín hiệu đáng mừng là cùng với nỗ lực của Đảng, Chính phủ thì các doanh nghiệp cũng quan tâm và thực hiện các hoạt động thiện nguyện góp phần xoá đói, giảm nghèo cho vùng cao.

Trong những ngày đầu năm 2015, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Dự án Ecopark) đã tới xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, một trong những huyện biên giới phía Bắc có đông người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn nhất cả nước.

Nằm ở độ cao 1.500m trên mực nước biển, thời tiết ở đây quanh năm khắc nghiệt, phủ trắng bởi mây mù và giá rét. Người dân rất khó khăn trong việc trồng trọt và chăn nuôi bởi nhiệt độ thường xuyên xuống dưới 10 độ, nhiều ngày nhiệt độ còn xuống ngưỡng 0 độ. Những đứa trẻ tím tái đứng trong giá lạnh chỉ với một manh áo mỏng trên người không khỏi khiến bất cứ ai cũng cảm thấy xót xa.
 

 


Những chiếc xe chở nặng yêu thương từ Ecopark đã mang niềm vui tới 1.500 người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà bao gồm chăn bông, áo phao mới cùng sữa, bánh mì đã được trao tận tay các gia đình.

Nhiều cụ già dắt theo cháu mình tới nhận quà trong đôi chân trần sưng tấy vì rét. Không nói được tiếng Kinh, các cụ nắm chặt bàn tay nhỏ bé của những thanh niên tình nguyện Ecopark như thay lời cảm ơn từ tận trái tim.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện của Ecopark với mong muốn góp phần nhỏ bé mang một mùa đông ấm hơn, một cái Tết đầy đủ hơn tới đồng bào nơi đây.

Bên cạnh đó, Ecopark cũng đã tiến hành chi trả khoản hỗ trợ ổn định đời sống cho  gần 1.200 hộ dân xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, Hưng Yên – địa bàn có đất thu hồi thực hiện dự án.

Tổng số tiền chi trả lên tới hơn 2,5 tỷ đồng. Đây là khoản hỗ trợ đã được Ecopark thực hiện đều đặn từ 5 năm trở lại đây trước mỗi dịp Tết theo đúng cam kết đã ký với chính quyền địa phương (hỗ trợ cho các hộ dân tối đa trong vòng 10 năm tùy theo tỷ lệ diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi).


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN