Đường sắt Nga ngừng hoạt động tất cả chuyến tàu tới Trung Quốc vì virus corona

Thời sự quốc tếThứ Hai, 03/02/2020 07:29:00 +07:00
(VTC News) -

Công ty đường sắt Nga (Russian Railways) hôm 2/2 tuyên bố dừng tất cả các chuyến tàu chở khách tới Trung Quốc từ nửa đêm cho tới khi có thông báo mới do diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp.

Tuyến đường sắt Bắc Kinh-Matxcơva nằm trong số các chuyến tàu bị đình chỉ. Nhà điều hành Russian Railways cho biết họ sẽ hoàn lại tiền vé cho những hành khách đã mua vé ở Nga. 

Đây là động thái mới nhất của Nga trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của chủng virus corona mới

Đường sắt Nga ngừng hoạt động tất cả chuyến tàu tới Trung Quốc vì virus corona - 1

Đường sắt Nga ngừng hoạt động tất cả chuyến tàu tới Trung Quốc. (Ảnh: Tass)

Hôm 30/1, Matxcơva tuyên bố tạm thời đóng cửa biên giới với Trung Quốc ở 5 tỉnh thuộc vùng Viễn Đông của Nga gồm Amur, khu tự trị Do thái, Zabaikal, Pimore và Khabarovsk. 

Hàng loạt các các hãng hàng không Nga cũng giảm số lượng các chuyến bay đến Trung Quốc.

Giới chức nước này cũng đề nghị các trường đại học kéo dài kỳ nghỉ cho các sinh viên từ Trung Quốc. 

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, 5 máy bay quân sự đang được đặt trong tình trạng sẵn sàng để tham gia vào chiến dịch sơ tán công dân Nga khỏi vùng tâm dịch ở Vũ Hán. Mỗi máy bay sẽ chở theo các bác sỹ quân y và chuyên gia virus học của Bộ Quốc phòng Nga cùng nhiều trang thiết bị hiện đại cũng như các loại thuốc men cần thiết.

Tính tới sáng 3/2, Trung Quốc xác nhận 361 người chết vì virus corona. Trường hợp thiệt mạng đầu tiên ngoài Trung Quốc hôm 2/2 được ghi nhận tại Philippines. 

Song Hy(Nguồn: Reuters)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn