Đường ống sông Đà bị vỡ lần thứ 18

Chiều 11/7, đường ống dẫn nước sông Đà tiếp tục bị vỡ khiến hàng vạn hộ dân ở Thủ đô xáo trộn sinh hoạt...

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h30 chiều 11/7, đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội lại tiếp tục gặp sự cố vỡ ống tại Km 27+ 600 trên Đại lộ Thăng Long (đoạn qua huyện Thạch Thất, Hà Nội). Sự cố này đã khiến hàng vạn hộ dân ở Thủ đô bị ảnh hưởng, xáo trộn sinh hoạt do mất nước.

Duong ong song Da bi vo lan thu 18 hinh anh 1

Các đơn vị chức năng nỗ lực khắc phục sự cố vỡ đường ống để cung cấp nước trở lại cho người dân 

Một nguồn tin cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về sự cố, nhiều công nhân đã đến hiện trường và nỗ lực khắc phục sự cố. Đơn vị quản lý sẽ cấp nước trở lại bình thường cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Ngay khi sự cố nói trên xảy ra, Công ty Cổ phần VIWACO – đơn vị tiếp nhận nguồn nước sông Đà cấp cho khu vực Tây Nam Hà Nội đã có thông báo gửi tới UBND các phường, xã và khách hàng sử dụng nước sông Đà tại khu vực này.

Thông báo nêu rõ: Theo kế hoạch sửa chữa tuyến ống truyền tải của Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex, địa bàn Khu vực phía Tây Nam Hà Nội (khu vực sử dụng nước sạch sông Đà) sẽ bị tạm ngừng cấp nước trong thời gian từ 14h30 ngày 11/7 đến 00h ngày 12/7.

Tính đến sự cố lần này, tuyến đường ống dẫn nước sạch Sông Đà về Hà Nội từ khi đi vào hoạt động đã gặp sự cố, vỡ ống đến 18 lần. Cũng liên quan đến hàng loạt sự cố này, đã có nhiều cá nhân liên quan bị xử lý, kỷ luật.

Video: Thông tin về dự án đường ống nước sông Đà

Bình luận