Đường 'Nhuệ' lĩnh án 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thị Dương 3 năm tù

Chuyện vụ ánThứ Ba, 25/08/2020 16:34:00 +07:00
(VTC News) -

TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt vợ chồng Đường "Nhuệ" và 4 đàn em tổng mức án 17 năm 6 tháng tù giam, trong đó Đường chịu mức án cao nhất 3 năm 6 tháng tù.

Sau gần 1 ngày xét xử và nghị án, chiều 25/8, HĐXX tuyên phạt các mức án đối với Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", SN 1971), Nguyễn Thị Dương (SN 1980, vợ Đường) và 4 bị cáo Nguyễn Đức Mạnh, Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hòa, Phạm Văn Quý.

Đường 'Nhuệ' lĩnh án 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thị Dương 3 năm tù - 1

Bị cáo Nguyễn Xuân Đường tại phiên tòa.

HĐXX kết luận, với hành vi đánh đập anh Trịnh Ngọc Anh (nhân viên nhà xe Phúc Cường, TP Thái Bình) tại nhà riêng vào ngày 30/3, vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em phạm tội Cố ý gây thương tích. Hành vi của các bị cáo làm mất an ninh trật tự tại địa phương, cần xử phạt cách ly các bị cáo khỏi xã hội một thời gian.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường 3 năm 6 tháng tù; bị cáo Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh, Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hòa mỗi bị cao bị xử phạt 3 năm tù; bị cáo Phạm Văn Quý chịu mức án 2 năm tù.

Các bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình bị hại Nguyễn Ngọc Anh 95 triệu đồng (số tiền này gia đình bị cáo Nguyễn Xuân Đường đã bồi thường cho anh Ngọc Anh, vợ chồng Đường "Nhuệ" cũng bồi thường thay cho 4 đàn em).

Đường 'Nhuệ' lĩnh án 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thị Dương 3 năm tù - 2

Bị cáo Nguyễn Thị Dương.

Theo HĐXX, trong vụ án này, nguyên nhân dẫn tới hành vi phạm tội của các bị cáo khác đều bắt nguồn từ Nguyễn Xuân Đường. Bị cáo Dương và bị cáo Đường giữ vai trò thứ nhất và phải chịu hình phạt cao hơn các bị cáo khác. Nhưng HĐXX xét thấy bị cáo Dương có con nhỏ, mẹ già, hai vợ chồng cùng bị tạm giam nên tuyên mức án nhẹ hơn chồng.

Bị cáo Phạm Ngọc Quý hành vi phạm tội là bộc phát, không có sự bàn bạc chỉ đạo từ trước, khi phạm tội mới hơn 16 tuổi nên hành vi nhận thức còn hạn chế nên xử phạt thấp hơn các bị cáo khác.

Khi được nói những lời sau cùng tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Xuân Đường cho biết: “Sự việc xảy ra, bị cáo thấy những hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Bị cáo rất ăn năn, hối cải. Gia đình bị cáo bố mẹ già, con nhỏ, 2 vợ chồng đều vướng vòng lao lý.

Bị cáo rất mong sự khoan hồng của pháp luật, sự bao dung của HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vợ bị cáo là Nguyễn Thị Dương. Bản thân bị cáo biết các bị cáo có mặt tại đây mỗi người mỗi cảnh, đều có hoàn cảnh rất đáng thương, có người vừa lấy vợ, như Quý còn rất trẻ.

Mong HĐXX xem xét, nếu có thể giảm nhẹ hình phạt cho các em để các em sớm trở về với gia đình làm lại cuộc đời. Lời cuối cùng bị cáo xin gửi tới HĐXX, những người có mặt tại phiên tòa và cá nhân Ngọc Anh lời kính chúc sức khỏe”.

Trước đó, Nguyễn Xuân Đường bị tuyên 2 năm 6 tháng tù trong vụ án đánh người ở trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình. 

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !