Đường 'Nhuệ' khai thấy vợ đánh nam phụ xe định lao ra để can

Pháp đìnhThứ Ba, 25/08/2020 12:28:00 +07:00
(VTC News) -

Nguyễn Xuân Đường khai bản thân không đánh anh Ngọc Anh, khi thấy vợ và đàn em đánh anh này bị cáo 2 lần định lao ra để can ngăn.

Vợ Đường ‘Nhuệ’ khóc giữa toà, khai tát vào mặt nạn nhân chỉ để cảnh cáo

Sáng 25/8, TAND tỉnh Thái Bình xét xử Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”), Nguyễn Thị Dương (vợ Đường) cùng 4 đàn em về tội Cố ý gây thương tích.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Xuân Đường thừa nhận bản cáo trạng mà đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình công bố trước phiên tòa là đúng với thực tế.

Hai lần định lao ra can ngăn

Nguyễn Xuân Đường khai, trưa 30/3, gia đình bị cáo ăn cơm với anh Trần Anh Tuấn (SN 1974, trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, bạn Đường) cùng một số người khác.

Trong lúc ăn cơm, Đường thấy anh Tuấn ra cửa sổ nghe điện thoại rồi vào kể vợ Tuấn bị phụ xe là anh Trịnh Ngọc Anh (SN 1996, trú tại xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), trong khi giao đồ chuyển phát nhanh có lời tán tỉnh, trêu ghẹo.

Sau đó, Tuấn lại quay ra ngoài cửa sổ và điện thoại cho phụ xe, Đường đi ra và bảo anh Tuấn đưa điện thoại để nói chuyện với Ngọc Anh. Ngọc Anh có giải thích nhưng vì nhà đông người, sóng điện thoại không rõ nên Đường bảo Ngọc Anh khi nào về Thái Bình qua nhà Đường để nói chuyện.

Đường 'Nhuệ' khai thấy vợ đánh nam phụ xe định lao ra để can  - 1

Ngôi nhà của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường - nơi xảy ra vụ việc.

Khi anh Trịnh Ngọc Anh đến, Đường bảo mọi người lên tầng 2. Lúc mọi người lên, Đường ngồi ở ghế giữa nhà, Ngọc Anh đứng ở giữa nhà. Đường "Nhuệ" hỏi Ngọc Anh sự việc thế nào, Ngọc Anh nói: “Cháu biết cháu sai rồi cháu xin lỗi". Đường nói: "Xin lỗi thì xin lỗi chồng người ta”.

Sau đó, Đường bắt anh Ngọc Anh quỳ xuống xin lỗi. Lúc này, Hòa, Bằng, Mạnh và Quý đánh Ngọc Anh. Vợ bị cáo Đường là Nguyễn Thị Dương (SN 1980) đánh Ngọc Anh bằng đai vải. Lúc Dương tát Ngọc Anh, Đường cũng  nhìn thấy.

Nguyễn Xuân Đường khai nhận, bản thân bị cáo không đánh Ngọc Anh. “Bị cáo có 2 lần định lao ra, giờ nói rất khó... bị cáo lao ra để can”, bị cáo Đường khai.

“Bị cáo có chửi Ngọc Anh. Bị cáo có nói câu chỉ cần một cuộc điện thoại của tao mày có thể biến mất khỏi đất Thái Bình. Bị cáo thấy những hành vi của mình là vi phạm pháp luật”, Nguyễn Xuân Đường thú nhận.

Đường 'Nhuệ' khai thấy vợ đánh nam phụ xe định lao ra để can  - 2

Bị cáo Nguyễn Xuân Đường khai nhận tại phiên tòa.

Đường cũng khai nhận, việc mâu thuẫn giữa Ngọc Anh và vợ anh Tuấn không ảnh hưởng gì quyền lợi của bị cáo. Anh Tuấn cũng không nhờ bị cáo yêu cầu Ngọc Anh xin lỗi.

Khi được HĐXX hỏi "Cáo trạng truy tố bị cáo có tính chất côn đồ, bị cáo có thấy oan sai hay ý kiến gì?", Nguyễn Xuân Đường không có ý kiến gì.

Đường cũng khai, sau khi vợ bị bắt, bị cáo ở nhà. Chiều 10/4, Đường sang Nam Định đi đền Bảo Hà để cúng lễ, rồi tiện đường vào nhà em và bị công an bắt.

Trước đó, bị cáo không biết bị truy nã, điện thoại chính của bị cáo bị công an thu giữ. Khi bị bắt rồi, bị cáo Đường mới biết bị truy nã.

Cũng tại phiên tòa, bị cáo Đường nhất trí bồi thường theo yêu cầu của anh Trịnh Ngọc Anh. Bị cáo Đường khai, tất cả những người em bị cáo bị bắt cũng là những người thân thiết, bị cáo sẵn sàng chia sẻ kinh tế cùng. Bị cáo nhận bồi thường thay cho các bị cáo khác với tổng số tiền 95 triệu anh Ngọc Anh yêu cầu.

Cuối phần khai báo, bị cáo Nguyễn Xuân Đường nói lời xin lỗi anh Trịnh Ngọc Anh. “Sự việc xảy ra ngày hôm đó ở nhà chú, bản thân chú rất đáng tiếc. Ngày hôm nay trước tòa, chú gửi tới cháu lời xin lỗi, mong cháu thông cảm. Chú mong muốn được thay mặt vợ chú và đàn em của chú gửi tới cháu lời xin lỗi. Nếu có gì cháu xin HĐXX cho giảm nhẹ hình phạt cho vợ chú và các đàn em của chú”.

Vợ Đường "Nhuệ" bật khóc nói xin lỗi

Khi được chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo thấy toàn bộ những diễn biến và hành động mà bản cáo trạng mô tả có đúng không, Nguyễn Thị Dương (SN 1980, vợ Đường "Nhuệ") thừa nhận cáo trạng mô tả là đúng.

Việc bị cáo Đường yêu cầu Ngọc Anh tới nhà xin lỗi, bị cáo Dương có biết, Đường nói "tí có người tới xin lỗi đưa lên tầng 2 tẩn".

“Lúc đó bị cáo không biết chồng của mình nói gì với những người kia. Bị cáo có nói với những người kia, tí nếu Ngọc Anh tới, nếu nói huyên thuyên thì tát cái cảnh cáo nhưng không phân công ai làm gì, đứng đâu. Bị cáo chỉ nói bâng quơ", Dương khai nhận.

Đường 'Nhuệ' khai thấy vợ đánh nam phụ xe định lao ra để can  - 3

Bị cáo Nguyễn Thị Dương khai nhận tại phiên tòa.

Khi gặp Ngọc Anh, bị cáo Dương nói "tại sao bây giờ nhiều nhà xe làm mà nhà xe lại làm ăn bố láo thế", rồi Dương chửi và tát Ngọc Anh 2-3 cái.

Sau khi tát nam phụ xe, bị cáo Dương thấy có Bằng, Mạnh và Hòa cùng lao vào đánh Ngọc Anh, đánh vào mặt. Khi bị đánh, Ngọc Anh không phản ứng. Ngọc Anh sau đó xin lỗi và phân bua.

Khi thấy trên bàn có dây, Dương cầm dây vụt anh Ngọc Anh. Dương cho biết, dây đó bị cáo không chuẩn bị mà của con trai bị cáo đeo tập võ mỗi buổi chiều hàng ngày.

Khoảng 18h, khi Quý lên, các bị cáo đã đánh Ngọc Anh và Ngọc Anh chuẩn bị về. Bị cáo thấy Quý tát, còn có đấm đá không thì bị cáo Dương không chắc chắn.

“Bị cáo không thấy chồng mình đánh Ngọc Anh. Việc Đường 2 lần xông ra định đánh Ngọc Anh bị cáo không biết. Bị cáo không nghĩ thương tích Ngọc Anh nặng vậy, nghĩ tát vào mặt chắc không bị như vậy.

Lúc đó bị cáo thấy Ngọc Anh chỉ hơi chảy máu chứ không nhiều nên không nghĩ mức độ nặng. Khi các bị cáo tham gia đánh Ngọc Anh, bị cáo không hô hào, cổ vũ”, Nguyễn Thị Dương khai nhận.

Bị cáo Dương cũng khai nhận, giữa bị cáo và Ngọc Anh không có mâu thuẫn gì. Việc giao hàng giữa Ngọc Anh và chị Vân (vợ anh Tuấn, Hà Nội) không ảnh hưởng tới bị cáo, vợ chồng chị Vân cũng không nhờ gì.

“Bị cáo đánh Ngọc Anh vì nghĩ Ngọc Anh phụ xe hay trêu con gái, bị cáo chỉ nghĩ khi Ngọc Anh nghe thấy điện thoại của chị Vân mà Vân lại là con gái chắc Ngọc Anh trêu ghẹo nên bị cáo bức xúc nên tát cảnh cáo chứ không nghĩ gây nên hậu quả.

Việc đánh thế bị cáo thấy có vi phạm pháp luật. Bị cáo rất ăn năn về việc làm của mình, cũng như các em để xảy ra sự việc hôm nay. Bị cáo xin lỗi HĐXX và Ngọc Anh vì chỉ nghĩ cảnh cáo thôi chứ không nghĩ tới hậu quả như thế này”, bị cáo Dương vừa nói vừa khóc.

Đường 'Nhuệ' khai thấy vợ đánh nam phụ xe định lao ra để can  - 4

Bị cáo Nguyễn Thị Dương hối hận và khóc tại phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Thị Dương khai nhận, ngay sau khi xảy ra sự việc, bị cáo có khắc phục bồi thường cho bị hại và tại phiên tòa hôm nay, bị cáo cũng nhất trí để chồng bồi thường thay cho các bị cáo khác.

“Cá nhân bị cáo một lần nữa gửi lời xin lỗi tới Ngọc Anh, rất ân hận với việc làm của mình, xin lỗi HĐXX, Ngọc Anh và những người có mặt trong phiên tòa hôm nay”, nữ bị cáo khóc.

Còn bị cáo Phạm Xuân Hòa khai nhận, có mặt tại nhà Đường và nhìn thấy bị cáo Dương đang đấm vào mặt anh Trịnh Ngọc Anh, đấm mấy cái vào mặt bị hại. Thấy Dương tức giận, bị cáo nhảy vào đá vào bụng Ngọc Anh.

Thấy anh Ngọc Anh ngồi xuống, bị cáo túm tóc Ngọc Anh, sau đó bị cáo Bằng, Mạnh nhảy vào đánh. Khoảng 10 phút sau thì bị cáo Quý đến và có tát Ngọc Anh.

Bị cáo Hòa cũng khai nhận đánh Ngọc Anh 3 lần. Lần thứ 3 bị cáo lao vào đá vào đùi.

“Bị cáo đánh Ngọc Anh vì thấy anh chị tức giận. Bị cáo thời gian qua rất ân hận và biết hành vi của mình là sai và có lỗi với anh Ngọc Anh. Tại tòa, bị cáo xin lỗi quý tòa, HĐXX, anh Ngọc Anh, bị cáo rất ăn năn hối lỗi”, bị cáo Hòa nói.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn