Đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng liên quan cựu tướng công an: Tình tiết mới nhất
  • Zalo

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng liên quan cựu tướng công an: Tình tiết mới nhất

Pháp luật Thứ Tư, 11/04/2018 17:15:00 +07:00

Phan Sào Nam đã nộp lại 500 tỷ đồng trong khi ông Phan Văn Vĩnh trong những lần làm việc với Cơ quan điều tra cũng thừa nhận những sai trái liên quan vụ án.

Video: Đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng: Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh nhận sai

Theo cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ, giai đoạn một vụ án đánh bạc nghìn tỷ đồng qua mạng, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Văn Dương (chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) và Phan Sào Nam (39 tuổi, cựu Chủ tịch hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần VTC online) là chủ mưu, điều hành 25 đại lý trên toàn quốc với tổng số tiền giao dịch gần 10.000 tỷ đồng.

Liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ này, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố tổng cộng 88 bị can, bắt tạm giam hơn 40 người về sáu tội danh khác nhau.

Phan Sào Nam nhận sai và giao nộp 500 tỷ đồng

Theo thông tin từ báo VnExpress, đến nay, cơ quan điều tra đã thu giữ khoảng 1.300 tỷ đồng gồm cả tiền và tài sản như 20 căn hộ, 13 xe ôtô...

"Phan Sào Nam đã khai báo thành khẩn, nhận tội. Nam khai báo số tiền mặt khoảng 200 tỷ đồng để ở hai chiếc thùng tại Quảng Ninh và hơn 300 tỷ đồng (vàng, USD, tiền mặt) ở TP.HCM", một nguồn tin có trách nhiệm cho biết.

phan-sao-nam-1951333

 Phan Sào Nam đã khai báo thành khẩn, nhận tội. (Ảnh: VnExpress)

6 cảnh sát điều tra cùng hàng chục cảnh sát cơ động túc trực kiểm đếm số tài sản hàng trăm tỷ Phan Sào Nam định chuyển hóa vào bất động sản.

Sau khi đếm tiền bằng máy, cán bộ điều tra phải đếm lại bằng tay, công việc diễn ra từ chiều hôm trước đến 4h30 sáng hôm sau và vận chuyển ra Hà Nội ngay trong đêm. Tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), lực lượng chức năng dùng 4 ô tô vận chuyển tiền đến nơi quản lý tang vật.

Còn bị can Nguyễn Văn Dương khai nhận được chia 800 tỷ đồng nhưng đến nay cơ quan điều tra mới thu giữ hơn 100 tỷ đồng từ sổ tiết kiệm trong két sắt. Người này chưa tự nguyện nộp bất cứ khoản nào.

Ông Nguyễn Thanh Hóa – nguyên Cục trưởng C50, cơ quan điều tra xác định ông này đã ký với Nguyễn Văn Dương một hợp đồng liên quan đến việc công ty của Dương được hoạt động.

Theo thỏa thuận, ông Phan Sào Nam sẽ được ăn chia 60% lợi nhuận từ đường dây đánh bạc, còn Dương hưởng 40% lợi nhuận. Trong hợp đồng ông Hóa ký với Dương, vị nguyên cục trưởng C50 này sẽ được chia khoảng 20% lợi nhuận từ số tiền Dương được hưởng.

Ngay khi bị bắt, Dương khai nhận đã được hưởng lợi khoảng 800 tỷ đồng. Tuy nhiên bị can Dương cũng khai chưa "chia" lợi nhuận cho ông Hóa. Còn ông Phan Sào Nam thì khai cho ông Hóa vay một số tiền và hiện chưa đòi.

Ông Phan Văn Vĩnh được hưởng lợi thế nào từ đường dây cờ bạc nghìn tỷ?

Theo thông tin từ báo Tiền Phong Oline, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục làm việc với Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), để làm rõ một số vấn đề liên quan đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng.

Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch HĐQT Cty CNC (Cty Đầu tư phát triển an ninh Công nghệ cao, thành lập năm 2011) đã nhập về những thiết bị công nghệ để phục vụ đánh bạc trá hình.

photo1523153978974-15231539789742080976336

Ông Phan Văn Vĩnh trong những lần làm việc với Cơ quan điều tra đã thừa nhận những sai trái liên quan vụ án, và ông Vĩnh cũng đã xác định tâm lý về việc đối mặt chịu án.

Cơ quan điều tra đã thu thập được nhiều chứng cứ cho thấy các đối tượng tổ chức đánh bạc trực tuyến từ năm 2013, thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng... 

Ông Phan Văn Vĩnh khi giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã biết được hành vi tổ chức đánh bạc qua mạng do Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương điều hành nhưng không có biện pháp ngăn chặn mà còn tiếp tay che giấu.

Ông Phan Văn Vĩnh trong những lần làm việc với Cơ quan điều tra đã thừa nhận những sai trái liên quan vụ án. Ông Vĩnh cũng đã xác định tâm lý về việc đối mặt chịu án.

Ông Phan Van Vĩnh được cho là đã hưởng lợi từ đường dây cờ bạc này số lượng tiền khá lớn. Dẫu vậy, chính thức số tiền mà ông Vĩnh nhận được từ Phan Sào Nam hay Nguyễn Văn Dương hiện chưa được công bố.

Cơ quan điều tra đang mở rộng làm rõ có hay không việc ông Phan Văn Vĩnh được hưởng lợi từ đường dây cờ bạc trên. Khi khám xét nhà riêng của cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh tối 6/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã thu giữ vài chục triệu đồng tiền mặt cùng một số tài liệu liên quan vụ án.

Video: Đường dây đánh bạc do ông Nguyễn Thanh Hóa bảo kê thu lời bao nhiêu?

Nhà mạng hưởng lợi nghìn tỷ đồng

Cũng theo thông tin trên báo VnExpress, một lãnh đạo cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ cho biết hiện đã có số liệu rõ ràng về lượng tiền mà các nhà mạng này thu lời từ đường dây đánh bạc nói trên thông qua việc bán thẻ cào.

 Về bản chất, thẻ cào chỉ được phục vụ nhắn tin, gọi điện thoại chứ không được dùng vào đánh bạc, đường truyền cũng là tài sản quốc gia, chỉ được dùng cho quốc kế dân sinh nhưng lại dùng để cho thuê đánh bạc để thu lời bất chính.

“Do đó cơ quan chức năng sẽ xem xét xử lý và truy thu. Và không chỉ xử lý về kinh tế, kể cả xem xét trách nhiệm hình sự cũng sẽ tính tới” - nguồn tin này cho hay.

Đến thời điểm hiện tại, qua điều tra bước đầu, cơ quan công an xác định tổng số tiền đánh bạc của đường dây này lên tới gần 10.000 tỷ đồng, được phân chia cho các doanh nghiệp (DN) viễn thông, DN cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán, DN phát hành thẻ game, nhóm tổ chức và trả thưởng cho con bạc.

Trong đó, ước tính DN viễn thông hưởng lợi hơn 1.400 tỷ đồng (tương đương 16% tổng giá trị thẻ viễn thông).

Công an đã tạm giữ hàng nghìn tỷ đồng của những người tổ chức đánh bạc và đang xem xét, truy thu số tiền dùng vào việc đánh bạc.

Minh Khánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng liên quan cựu tướng công an: Tình tiết mới nhất" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất