Đường Biên Hòa bắt tay ngân hàng OCB phát hành trái phiếu

(VTC News) - Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa (mã giao dịch BHS) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB) vừa ký kết hợp tác phát hành trái phiếu với sự hợp tác tư vấn và phát hành của Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS).

Theo nội dung trong công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch Chứng khoán Tp.HCM ngày 18/5/2016, Hội đồng Quản trị BHS thống nhất thông qua phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu với tổng giá trị mệnh giá 500 tỷ đồng, dưới tên gọi “Trái phiếu Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa năm 2016”. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi và có tài sản đảm bảo, được phát hành riêng lẻ dưới hình thức bút toán ghi sổ kèm theo giấy chứng nhận sở hữu trái phiếu.

Duong Bien Hoa bat tay ngan hang OCB phat hanh trai phieu hinh anh 1

 

Tổng số lượng phát hành là 500 trái phiếu, với mệnh giá mỗi trái phiếu 1 tỷ đồng, đáo hạn năm 2021, kỳ hạn trả lãi 6 tháng 1 lần với nguồn tiền từ hoạt động kinh doanh của Công ty. BHS hướng tới đối tượng là các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, bao gồm gần 100 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có tiềm lực tài chính.

Việc phát hành trái phiếu này nằm trong định hướng chiến lược của công ty, bổ sung nguồn vốn phục vụ cho phát triển vùng nguyên liệu bền vững, tăng cường quy mô hoạt động và nâng cao năng lực cạnh tranh, chủ động trong lộ trình hội nhập.

Bà Trần Quế Trang, Tổng giám đốc BHS khẳng định: “Đây là đợt phát hành trái phiếu đầu tiên trong lịch sử của Công ty, chứng tỏ vị thế và uy tín của BHS trên thị trường ngày càng phát triển và nhà đầu tư luôn tin tưởng vào triển vọng phát triển của BHS.

Việc phát hành trái phiếu 500 tỷ đồng với mục tiêu chính là triển khai chiến lược về vùng nguyên liệu trong giai đoạn 2016 - 2020.

Theo đó, BHS sẽ phát triển diện tích canh tác, tăng sản lượng mía tự sản xuất góp phần hạ giá thành sản phẩm. Đồng thời, BHS còn dùng một phần vốn để tái cấu trúc tài chính nhằm giảm thiểu rủi ro trước những biến động của thị trường”.

Theo ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc OCB, việc hợp tác phát hành trái phiếu khẳng định vai trò quan trọng của OCB trong việc hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp xây dựng và triển khai hiệu quả các giải pháp tài chính thiết thực, tạo dựng đòn bẩy cho việc tăng cường quy mô hoạt động, đóng góp vào thành công trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp.

Đồng thời, với vai trò là đơn vị đồng tư vấn, đơn vị phát hành kiêm đăng ký lưu ký trái phiếu và quản lý tài sản đảm bảo, VIS đã thể hiện năng lực tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng đầu tư cũng như khả năng kết nối với các định chế tài chính uy tín, cộng hưởng các giá trị gia tăng cho đối tác, khách hàng.

Bảo Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU