• Zalo

'Dựng' chân dung quái vật ngoài hành tinh cứng như sắt

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 08/03/2017 14:40:00 +07:00

Mới đây, một nhóm các nhà khoa học sử dụng kết quả nghiên cứu điều kiện sống khắc nghiệt trên những hành tinh xa xôi để phác họa hình dáng thực sự của sinh vật ngoài hành tinh cứng như sắt.

Dựa trên nghiên cứu về điều kiện môi trường trên các hành tinh quay xung quanh hệ sao lùn đỏ, tiến sĩ Brian Choo ở Trường Sinh vật học thuộc Đại học Flinders, Australia, kết hợp với họa sĩ Steve Grice tạo ra loạt ảnh 3D mô tả hình dáng thực sự của thực vật và động vật sinh sống trên các hành tinh này.

Stunning-3D-images-show-scientifically-based-depictions-of-life-on-other-worlds (1)

 Ảnh 3D mô tả hình dáng của thực vật và động vật sinh sống trên các hành tinh này (Ảnh: Mirror)

Sinh vật ngoài hành tinh có lớp vỏ cứng như giáp sắt, làn da trong suốt và có móng vuốt. Những hình ảnh minh họa do nhóm của tiến sĩ Choo công bố trên tạp chí Sketchfab khác xa với hình ảnh người ngoài hành tinh màu xanh lá cây, đầu to và mắt lồi mà con người thường hình dung.

Stunning-3D-images-show-scientifically-based-depictions-of-life-on-other-worlds

 Vỏ cứng như giáp sắt, làn da trong suốt và có móng vuốt (Ảnh: Mirror)

Tiến sĩ Choo, chuyên nghiên cứu tác động của yếu tố môi trường lên các loài, cho rằng sinh vật ngoài hành tinh cần có lớp vỏ bọc giáp và da dày để bảo vệ cơ thể trước mặt trời và gió gay gắt. Đa số thực vật ngoài hành tinh cần mọc gần mặt đất, giữa những tảng đá và khe nứt.

Stunning-3D-images-show-scientifically-based-depictions-of-life-on-other-worlds (2)

 Phần lớn thực vật ngoài hành tinh mọc sát mặt đất (Ảnh: Mirror)

Sinh vật kỳ lạ này ăn các loài thực vật mọc thấp như địa y và đào hang để ở. Thân hình bò sát mặt đất và lớp vỏ bọc giáp cho phép chúng chống chịu những trận gió bão càn quét bề mặt. 

Video: Phát hiện "cầu thang" khổng lồ ở Nam Cực, nghi ngờ người ngoài hành tinh thăm Trái Đất

Hường Nguyễn (Nguồn: Mirror)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều