Đua vô địch V-League: Hà Nội FC tăng tốc, HAGL, CLB TP.HCM hết cửa

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 16/10/2020 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Cuộc đua vô địch V-League 2020 bắt đầu có sự phân nhóm với sự ganh đua quyết liệt của 4 đội dẫn đầu.

Kết thúc giai đoạn 1, các vị trí trong top 8, tức nhóm chắc chắn trụ hạng và tranh chức vô địch, khá sát nhau. Khoảng cách từ đội nhì bảng Viettel đến đội hạng 6 Becamex Bình Dương chỉ là 2 điểm.

Sau hai vòng đấu của giai đoạn 2, cục diện cuộc đua ở nhóm này được định hình rõ ràng hơn. Các đội top 4 tăng dần khoảng cách với phần còn lại. Trong các vị trí từ thứ năm đến thứ tám, có lẽ chỉ Becamex Bình Dương có cơ hội thực sự để chen chân vào top 3.

Cuộc cạnh tranh ở nhóm đầu sẽ rất quyết liệt và khó đoán ở những vòng đấu cuối, khi các đội top 4 vẫn chưa đối đầu trực tiếp với nhau.

Đua vô địch V-League: Hà Nội FC tăng tốc, HAGL, CLB TP.HCM hết cửa - 1

Hà Nội FC tăng tốc ở giai đoạn 2.

Viettel vẫn thể hiện khả năng tích lũy điểm số đáng khen và chiếm lấy ngôi đầu. Không thể hiện sức mạnh vượt trội nhưng đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng giải quyết tình huống và giữ tỉ số rất tốt trong các trận đấu.

Trong khi đó, Sài Gòn FC tiếp tục cho thấy dấu hiệu hụt hơi từ cuối giai đoạn 1. Trong 4 vòng đấu gần nhất, thầy trò HLV Vũ Tiến Thành chỉ giành được 1 chiến thắng và đó là 3 điểm chật vật trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Hà Nội FC sau khi kết thúc giai đoạn 1 bằng 2 trận hòa đã bắt đầu tăng tốc. Khả năng đua nước rút ấn tượng là điều mà đội bóng Thủ đô đã thể hiện từ những mùa giải trước là yếu tố giúp họ trở thành ứng viên đáng gờm dù vẫn đang ở thế bám đuổi. Quang Hải và đồng đội thắng liền hai trận, ghi 6 bàn và không lọt lưới lần nào, chỉ còn kém vị trí đầu bảng hai điểm.

Ở nửa sau của nhóm đua vô địch, 4 đội bóng chỉ có duy nhất 1 trận thắng sau 2 vòng đầu tiên của giai đoạn 2. Đó là trận thắng của Becamex Bình Dương trước Sài Gòn FC giúp đội bóng này giữ khoảng cách đủ để nuôi hi vọng giành huy chương.

Đua vô địch V-League: Hà Nội FC tăng tốc, HAGL, CLB TP.HCM hết cửa - 2

HAGL không đặt mục tiêu đua vô địch.

Với CLB TP.HCM, HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, cơ hội vô địch hay thậm chí vào top 3 có lẽ chỉ còn trên lý thuyết. Các đội bóng này đã tụt lại quá xa về điểm số và dựa trên phong độ hiện tại, khoảng cách này khó có thể bị san lấp. 

Nếu như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và HAGL vốn trụ hạng đã là thành công, việc CLB TP.HCM sớm bị đẩy ra ngoài cuộc đua vô địch là điều đáng thất vọng. Đội đương kim á quân đã đầu tư mạnh tay ở mùa giải này nhưng lại thi đấu kém hơn và cũng không gặp may vì khủng hoảng lực lượng đúng thời điểm quan trọng.

Đua vô địch V-League: Hà Nội FC tăng tốc, HAGL, CLB TP.HCM hết cửa - 3

Bảng xếp hạng sau vòng 2 giai đoạn 2 V-League 2020.

Minh Ngọc

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn