• Zalo

Du khách Trung Quốc điên cuồng ‘vơ vét’ tôm ở Thái Lan hứng chỉ trích

Thế giớiChủ Nhật, 20/03/2016 07:41:00 +07:00

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng tranh giành điên cuồng tôm hùm của họ trong một nhà hàng buffet tại Thái Lan được đăng tải trên mạng và hứng chịu vô số chỉ trích.

(VTC News) - Một nhóm du khách Trung Quốc mới đây lại khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán khi mà mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh tượng tranh giành điên cuồng tôm của họ trong một nhà hàng buffet tại Thái Lan được đăng tải trên mạng.

Theo đó, đoạn video này được quay tại khách sạn tại Chiang Mai của Thái Lan nơi hàng chục du khách Trung Quốc dùng bữa, được một thực khách người Thái Lan đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân.

Có lẽ vì là tiệc buffet và đề cao tinh thần tiết kiệm tối đa, tất cả đều vô cùng tích cực tranh giành số tôm được đặt trong khay và được chuẩn bị để phục vụ các thực khách trong hàng giờ đồng hồ.

Video: Du khách Trung Quốc điên cuồng tranh tôm 


Thế nhưng, với du khách Trung Quốc, không cần mất nhiều thời gian như vậy. Chỉ với vài phút ít ỏi, họ đã có thể “thanh lý” hết số tôm được sắp trên bàn. 

Có điều, mặc dù đề cao tinh thần là vậy, không mấy ai ăn hết và hầu hết tất cả đều để thừa số thức ăn “khủng” mà họ lấy được. 
 
 
Chính điều này đã khiến cho cộng đồng mạng vô cũng bức xúc và tỏ ra khó chịu trước hành động thô lỗ và tham lam này của các thực khách Trung Quốc.
Những khay tôm khi còn nguyên vẹn
Những khay tôm khi còn nguyên vẹn 
“Các người chưa bao giờ được ăn tôm sao?”, môt cư dân mạng bình luận.

Một người khác lại tỏ ra vô cùng ngán ngẩm: “Một cư dân mạng khác từ tỉnh Phúc Kiến ngán ngẩm viết: “Mỗi khi ra nước ngoài, người đại lục hệt như những con châu chấu vậy. Bất cứ nơi nào chúng ta tới, một cọng cỏ nơi đó cũng không còn.”
Lấy rất nhiều nhưng hầu hết đều để lại rất lãng phí
Lấy rất nhiều nhưng hầu hết đều để lại rất lãng phí 
 
Nhiều người khác thì bông đùa rằng, hành vi “quá khích” này của du khách Trung Quốc có lẽ xuất phát từ việc giá tôm của Thanh Đảo trở nên cực kỳ đắt đỏ trong thời gian gần đây.

Sự việc lần này lại tiếp tục nối thêm dài những vụ việc đáng xấu hổ của du khách Trung Quốc khi du lịch nước ngoài.

Video: Du khách Trung Quốc điên cuồng tranh tôm 

Song Hy
(theo Shanghaiis
t)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: