Dù dở tệ, đây vẫn là password được dùng nhiều nhất 5 năm qua

(VTC News) - 123456 năm thứ 5 liên tiếp giữ vững ngôi vương trên bảng xếp hạng các password được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Như thường lệ vào dịp cuối năm, SplashData tiếp tục công bố danh sách những mật khẩu tệ nhất, nhưng được sử dụng nhiều nhất trong năm qua. Danh sách này được lấy từ hơn 5 triệu mật khẩu bị rò rỉ trên mạng 12 tháng qua.

Giống như những năm trước, năm 2018 tiếp tục chứng kiến nhiều vụ rò rỉ dữ liệu cao cấp vì lỗi sử dụng mật khẩu quá dễ doán của người dùng. 

Du do te, day van la password duoc dung nhieu nhat 5 nam qua hinh anh 1

 123456 vẫn là mật khẩu được sử dụng nhiều nhất trong năm qua. (Ảnh: Tech This Out)

Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp, 123456 dẫn đầu danh sách các mật khẩu được sử dụng nhiều nhất. "Password" dừng chân ở vị trí thứ 2 và cũng đã duy trì vị trí này trong suốt 5 năm qua. 

Một số cái tên mới lọt vào top 25 mật khẩu tệ nhất năm nay có thể kế đến "111111", "sunshine" (ánh nắng mặt trời), "princess" (công chúa), "666666", "654321" và "donald". 

Đặc biệt với mật khẩu "donald" đứng ở vị trí thứ 23 trong danh sách, CEO Morgan Slain của SplashData cảnh báo việc sử dụng tên của Tổng thống là cực kỳ nguy hiểm. 

"Các tin tặc đã rất thành công khi sử dụng tên người nổi tiếng, thuật ngữ từ văn hóa pop, thể thao cũng như các tổ hợp phím thường dùng trên bàn phím để xâm nhập vào các tài khoản trực tuyến vì họ biết rằng rất nhiều người đang sử dụng các cách kết hợp dễ nhớ đó", ông Slain cho hay. 

Du do te, day van la password duoc dung nhieu nhat 5 nam qua hinh anh 2

 Danh sách 25 mật khẩu tệ nhất được sử dụng nhiều nhất năm qua.

>>> Đọc thêm: Facebook làm lộ mật khẩu nhiều tài khoản Instagram

 

Twitter khuyến cáo người dùng lập tức đổi mật khẩu

Twitter khuyến cáo người dùng lập tức đổi mật khẩu

Twitter khuyên người dùng nên đổi ngay mật khẩu dù họ truy cập mạng xã hội này ở bất kỳ đâu.

Cách mở khóa iPhone nhanh nhất khi quên mật khẩu

Cách mở khóa iPhone nhanh nhất khi quên mật khẩu

Do thói quen hay thay đổi mật khẩu nên không ít trường hợp người dùng không nhớ mật khẩu mới của mình là gì, bạn có thể mở khóa được chiếc iPhone mà không phải nhờ đến thợ sửa...

 (Nguồn: Macrumors)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU