Dự án The Golden Park Mỹ Phước 1 của Becamex ITC có thực sự tồn tại?
  • Zalo

Dự án The Golden Park Mỹ Phước 1 của Becamex ITC có thực sự tồn tại?

Kinh tế Thứ Năm, 01/11/2018 07:34:00 +07:00

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, qua quá trình rà soát và kiểm tra của đơn vị, không hề có tên dự án The Golden Park Mỹ Phước 1 của Becamex ITC trong trong hồ sơ quy hoạch.

Dự án The Golden Park Mỹ Phước 1, tọa lạc tại thị xã Bến Cát (Bình Dương) do Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu Tư Bình Dương (Becamex ITC) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 5 ha, quy mô 291 lô liền kề. Tháng 8/2018, Becamex ITC đã cho ra mắt dự án và mở bán đợt 1.

Để thu hút khách hàng, Becamex ITC đã không ngần ngại khẳng định rằng, dự án có vị trí đắc địa, liền kề hàng loạt dịch vụ hiện đại, tiện tích bậc nhất tỉnh Bình Dương.

Trong vai khách hàng, PV VTC News liên hệ với phòng kinh doanh của Công ty Becamex ITC, nhân viên ở đây cho biết dự án The Golden Park Mỹ Phước 1 hiện nay đã đầy đủ pháp lý, cơ sở hạ tầng và đã bán xong giai đoạn 1, chuẩn bị bán giai đoạn 2.

anhduan_pvwp

Phối cảnh Dự án The Golden Park Mỹ Phước 1, toạ lạc tại thị xã Bến Cát (Bình Dương) do Becamex ITC làm chủ đầu tư.

Đồng thời, nhân viên này cũng không quên chào mời khách hàng bằng việc đưa ra mức giá hữu nghị. Cụ thể, khách hàng chỉ cần bỏ ra 920 triệu đồng và thanh toán trong vòng 24 tháng thì sẽ có một nền đất cùng sổ đỏ.

Tuy nhiên, khi chúng tôi yêu cầu được xem hồ sơ pháp lý của dự án thì nhân viên này lại lập lờ né tránh. Sau đó, để trấn an chúng tôi, người này liền đưa "mác" chủ đầu tư Becamex ITC ra để thuyết trình với nội dung: "Becamex ITC là một doanh nghiệp uy tín nên anh chị cứ yên tâm mà đầu tư".

Trả lời VTC News, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định, qua rà soát hồ sơ và danh sách các dự án nhà ở trên địa bàn thị xã Bến Cát, đơn vị không thấy có dự án nào mang tên The Golden Park Mỹ Phước 1 do Becamex ITC làm chủ đầu tư. Sở này khẳng định dự án không nằm trong hồ sơ quy hoạch.  

Từ khẳng định của lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, có thể thấy sự khó hiểu trong dự án này.

Ngày 1/11, trả lời VTC News, ông Phạm Xuân Phương - Tổng Giám đốc Becamex ITC cho biết, The Golden Park Mỹ Phước 1 là tên thương mại của dự án, được đặt ra để thuận lợi trong việc giới thiệu sản phẩm.

"Dự án Khu dân cư ấp 4, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát do Tổng Công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư đã được UBND thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết. Sau đó, chúng tôi (Becamex ITC - Công ty con của Becamex IDC - PV) nhận chuyển nhượng một phần diện tích đất thuộc dự án này và đặt tên thương mại là The Golden Park Mỹ Phước 1.

Khi thực hiện công tác Marketing giới thiệu sản phẩm, các đơn vị bán hàng thường chú trọng nhiều đến tên thương mại của dự án nên dẫn đến việc Sở xây dựng tỉnh Bình Dương không thấy tên dự án trong hồ sơ", ông Phương thông tin.

Liên quan đến những lùm xùm của "ông lớn" Tổng Công ty Becamex (Becamex IDC), trước đó, nhiều khách hàng đã "cầu cứu" đến báo chí khi bỏ tiền ra mua đất tại dự án khu đô thị Mỹ Phước 4, thị xã Bến Cát (Bình Dương) của Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (Becamex TDC, công ty con của Becamex IDC) suốt 10 năm nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trả lời báo chí, ông Phạm Danh - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương lý giải việc chủ đầu tư chậm làm sổ đỏ cho khách hàng tại các dự án trên địa bàn thị xã Bến Cát là do vướng quy hoạch. Mặt khác, cơn sốt đất tại dự án Mỹ Phước 4 và khu vực giáp ranh không còn, khiến chủ đầu tư không còn mặn mà và đem vốn đi đầu tư tại các dự án khác.

Ông Danh cho biết, trong thời gian tới, nếu kiểm tra lại thấy phía chủ đầu tư không đủ khả năng đáp ứng yêu cầu, có thể dự án Mỹ Phước 4 sẽ bị thu hồi.

Được biết, tại Bình Dương, ngoài dự án khu đô thị Mỹ Phước 4 khách hàng mua đất nhiều năm vẫn chưa được ra sổ, hiện dự án The Green River, phường Thới Hòa (thị xã Bến Cát) do Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex IJC, công ty con của Becamex IDC) được triển khai và bán cho khách hàng vào năm 2011 đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Dự án khu định cư Việt Sing, tọa lạc tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An (Bình Dương) do chính "ông tổng" Becamex IDC làm chủ đầu tư cũng đang gặp vấn đề tương tự.

Tại Bình Dương, Becamex IDC được cho là “ông trùm” của các lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, đô thị và hạ tầng giao thông với 22 công ty thành viên. Hầu hết các dự án bất động sản lớn nhỏ đều có bóng dáng của chủ đầu tư Becamex. 

Trước tình trạng các công ty con của Tổng Công ty Becamex liên tục “dính phốt” nhưng vẫn được thực hiện các dự án trọng điểm, câu hỏi được đặt ra, có hay không sự ưu ái của chính quyền Bình Dương đối với doanh nghiệp này? Phải chăng vì đang được "giơ cao đánh khẽ" nên Becamex IDC ngang nhiên vi phạm pháp luật?

Tuệ Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dự án The Golden Park Mỹ Phước 1 của Becamex ITC có thực sự tồn tại?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

SeABank nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 1,2 tỷ cổ phiếu lên sàn HoSE. Đây là ngân hàng thứ bảy trong làn sóng lên sàn, chuyển sàn sang HoSE năm 2020.

Mới nhất

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

SeABank nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 1,2 tỷ cổ phiếu lên sàn HoSE. Đây là ngân hàng thứ bảy trong làn sóng lên sàn, chuyển sàn sang HoSE năm 2020.