Dự án căn hộ 10 triệu/m2 xây vượt phép 2 tầng?

Trong khi khách hàng đang lo lắng về tính pháp lý của các căn hộ có diện tích dưới 45m2, thì tiếp tục có thông tin chủ đầu tư Dự án chung cư Đại Thanh tự ý điều chỉnh thiết kế để xây vượt phép hai tầng. Ông chủ đầu tư Lê Thanh Thản đã có giải thích sơ bộ về việc này.

Xây vượt phép 2 tầng?
 
Liên quan tới Dự án chung cư Đại Thanh (tại xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội), ngày 31/10, nhiều cơ quan thông tin đại chúng trích Quyết định số 1066/QĐ-UBND ngày 6/7/2012 của UBND TP. Hà Nội về việc Phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết khu đất xây dựng công trình có chức năng hỗn hợp Đại Thanh - tỷ lệ 1/500.
 
Tại mục Tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan có quyết định: “Tại các khu đất có vị trí dọc tuyến đường Phan Trọng Tuệ (đường 70 - PV) có mặt cắt ngang đường rộng 50m được bố trí hợp khối công trình hỗn hợp (cao nhất 29 tầng) làm điểm nhấn kiến trúc cho đường và khu vực”.
 
Trước thông tin này, nhiều khách hàng đã liên hệ với nhân viên sàn bất động sản đang chào bán căn hộ tại Dự án nhà Đại Thanh và chủ đầu tư dự án (Công ty Xây dựng tư nhân số I Lai Châu) để làm rõ và thông tin lại cho báo chí.

  Một phần trang 5 của Quyết định số 1066/QĐ-UBND, theo đó Dự án Đại Thanh được phê duyệt cao nhất 29 tầng. Ảnh GDVN. 

Một phần trang 5 của Quyết định số 1066/QĐ-UBND, theo đó Dự án Đại Thanh được phê duyệt cao nhất 29 tầng. Ảnh GDVN. 


Qua số điện thoại 09090888xx, khách hàng gặp người tên Thành, giới thiệu là nhân viên của Sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh. Khi thắc mắc: “Dự án chỉ được phê duyệt 29 tầng, nhưng chủ đầu tư vẫn chào bán căn hộ ở tầng 30 và 31, tôi đã mua căn hộ ở tầng 30 thì tính pháp lý thế nào?”
 
Nhân viên sàn giao dịch khẳng định: “Chính xác là như thế. Giờ cứ chấp nhận pháp lý như thế. Nếu không, bạn bán lại tôi mua, tôi trả bạn chênh 50 triệu đồng thế là xong, khỏi cần quan tâm tới pháp lý nữa”.
 
Tại Sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh, nhiều nhân viên môi giới nói về căn hộ ở tầng 30-31 của tòa CT10: Hiện tại các căn có diện tích nhỏ 36 và 38m2 ở hai tầng này đã được mua hết, chỉ còn căn diện tích 55 và 59m2.
 
“Phê duyệt từ đầu đã có 31 tầng, không phải như báo nói là 29 tầng, cứ yên tâm về giấy tờ. Còn 3 tầng kỹ thuật bên trên nữa nên không phải lo”, một nhân viên môi giới khẳng định.
 
Cũng theo người này, giá các căn hộ có diện tích trên 40m2 từ tầng 29 trở xuống đều từ 12,5 – 14,5 triệu đồng/m2, trong khi các căn ở tầng 30 và 31 chủ đầu tư chỉ bán một giá là 10 triệu đồng/m2, vì vậy được nhiều người lựa chọn.
 
Đã được đồng ý điều chỉnh

  Phối cảnh Dự án Chung cư Đại Thanh. Ảnh Internet. 

Phối cảnh Dự án Chung cư Đại Thanh. Ảnh Internet. 


Tra theo hợp đồng mua nhà, liên lạc tới văn phòng Công ty Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu để xác minh tính pháp lý của căn hộ ở tầng 30 và 31, một nhân viên nữ trả lời: “Mua ở tầng 30 thì cứ biết là nhà mình ở tầng đấy và công ty có bán ở tầng 30. Chúng tôi không biết anh nghe ở đâu, còn anh muốn rõ phải lên công ty”.

Ông Lê Thanh Thản, Tổng giám đốc Công ty Xây dựng Tư nhân số I Lai Châu (Chủ đầu tư Dự án chung cư Đại Thanh) khẳng định, ban đầu dự án được phê duyệt 29 tầng, nhưng sau đó chúng tôi xin điều chỉnh lên 31 tầng và đã được Thành phố đồng ý.
 
Về quy định của TP. Hà Nội với các dự án nhà thương mại phải dành 30% diện tích để phục vụ mục đích nhà ở xã hội, ông Thản cho hay, Dự án Đại Thanh không phải thực hiện quy định này.
 
“Vì dự án này là chuyển đổi từ đất nhà máy đóng gạch bị di dời ra khỏi khu vực nội đô thành khu đô thị, nên không phải dành 30% diện tích cho mục đích nhà ở xã hội”, ông Thản lý giải thêm.

Theo Phunutoday

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN