Dự án bất động sản và bến du thuyền lấn sông Hàn: Đà Nẵng tổ chức hội thảo lấy ý kiến chuyên gia

(VTC News) - Lãnh đạo Đà Nẵng chỉ đạo tổ chức hội thảo lấy ý kiến chuyên gia, nhà khoa học về Dự án Bất động sản và bến du thuyền lấn sông Hàn gây xôn xao dư luận.

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý 1/2019 tổ chức chiều 24/4, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo khẩn trương tổ chức hội thảo lấy ý kiến chuyên gia về dự án Bất động sản và bến du thuyền, tên thương mại Marina Complex lấn sông Hàn.

Du an bat dong san va ben du thuyen lan song Han: Da Nang to chuc hoi thao lay y kien chuyen gia hinh anh 1

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng chủ trì buổi họp báo. 

Theo ông Dũng, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Xây dựng khẩn trương làm việc với cơ quan liên quan tổ chức hội thảo mời các chuyên gia đầu ngành để lấy ý kiến, đánh giá toàn diện tác động của dự án này.

“Hiện dự án đang tạm dừng thi công, sau khi lấy ý kiến, xem xét toàn diện thành phố mới đưa ra quyết định cuối cùng đối với dự án này”, ông Dũng nói.

Ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đóc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết thêm, không chỉ với Marina Complex, hiện UBND thành phố đã chỉ đạo Sở rà soát lại tất cả các dự án có tình trạng tương tự, liên quan đến sông Hàn.

Liên quan đến dự án này, ngày 22/4, trả lời ý kiến người dân tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố, ông Trương Quang Nghĩa, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng cho biết, Marina Complex là dự án có quá trình triển khai dài hàng chục năm, đã có những điều chỉnh quy hoạch.

“Tuy nhiên, vừa qua dự án đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, từ người dân cho đến các chuyên gia. Vì vậy chúng tôi đã yêu cầu UBND thành phố cho dừng dự án để lấy ý kiến rộng rãi của cộng đồng, cử tri và các nhà chuyên môn. Tất cả sẽ được công bố công khai để cử tri biết và giám sát”, ông Nghĩa nói.

Du an bat dong san va ben du thuyen lan song Han: Da Nang to chuc hoi thao lay y kien chuyen gia hinh anh 2

Dự án Bất động sản và bến du thuyền lấn sông Hàn. 

Trước đó, chiều 19/4, UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn gửi các Sở Kế hoạch-Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên-Môi trường và UBND quận Sơn Trà liên quan đến dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng.

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên-Môi trường, Kế hoạch-Đầu tư và các đơn vị liên quan làm việc với nhà đầu tư tạm dừng triển khai dự án để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án.

Cử tri Đà Nẵng: 'Không thể để sông Hàn thơ mộng thành một con kênh'

Cử tri Đà Nẵng: 'Không thể để sông Hàn thơ mộng thành một con kênh'

Cử tri đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, chính quyền thành phố phải xem xét lại, nhất là đánh giá tác động môi trường của dự án ven sông Hàn.
 
Đà Nẵng tạm dừng dự án lấn sông Hàn

Đà Nẵng tạm dừng dự án lấn sông Hàn

UBDN TP. Đà Nẵng quyết định tạm dừng Dự án Bất động sản và Bến du thuyền lấn sông Hàn gây xôn xao dư luận những ngày qua.
XUÂN TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU