Dự án 18 tầng không phép của FLC: Người phát ngôn Chính phủ nói gì?

(VTC News) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định FLC Garden City là công trình có 18 tầng không phép.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4 vào chiều 4/5, một số cơ quan báo chí phản ánh về công trình 18 tầng tại dự án The Garden City của chủ đầu tư FLC xây dựng chưa có giấy phép. Rất nhiều cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính nhưng cũng không ngăn chặn được. Hiện nay dự án đã mở bán cho người dân.

"Với công trình 18 tầng không phép ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, tôi muốn hỏi quan điểm của Chính phủ về sai phạm ấy ra sao và cách xử lý?", một nhà báo đặt câu hỏi.

Du an 18 tang khong phep cua FLC: Nguoi phat ngon Chinh phu noi gi? hinh anh 1

 Toàn cảnh dự án FLC Garden City (Đại Mỗ, Nam Từ Liêm). (Ảnh: Tiến Tuấn)

Trả lời câu hỏi này, người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết công trình nhà 18 tầng trước đây nằm tại Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội, với quy mô 8 ha và vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng do chủ đầu tư ban đầu là Công ty Cổ phần địa ốc Alaska phát triển. Dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết nhưng tháng 8/2013 chủ đầu tư có chuyển nhượng cho tập đoàn FLC.

"Như các bạn biết, công trình này đúng là xây dựng không phép và hiện Sở Xây dựng Hà Nội đang thanh tra, kiểm tra theo tinh thần chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội. Kết quả kiểm tra, thanh tra chưa báo cáo với Bí thư Hà Nội", người phát ngôn Chính phủ nói.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng việc vi phạm công trình xây dựng không phép tại Thành phố là thuộc thẩm quyền của Thành phố.

"Nhưng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là có thái độ rất cương quyết. Các công trình xây dựng đều phải thực hiện theo quy định, phải được cấp phép; nếu công trình xây dựng không phép thì phải xử lý theo quy định", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Hiện các cơ quan chức năng của Thành phố Hà Nội đang trong quá trình thanh tra, kiểm tra. Thực tế, đã nhiều lần các cơ quan chức năng của Thành phố Hà Nội lập biên bản vi phạm nhưng tập đoàn FLC thực hiện không nghiêm túc.

"Trước hết, tôi xin cảm ơn báo chí đã phản ánh và chúng tôi xin chuyển thông tin này tới các cơ quan chức năng và báo cáo Thủ tướng kết quả thanh tra, kiểm tra", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Video: Chân dung 10 người giàu nhất thế giới

>>> Đọc thêm: 20 tỷ đồng giải thưởng Biscom Golf Tournament 2017 nghênh chờ golf thủ

Minh Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU