• Zalo

ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc thông tin 5 thuyền viên Việt Nam mất tích gần đảo Jeju

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 04/03/2020 17:27:52 +07:00

(VTC News) - Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc làm việc với cơ quan phái cử lao động để bảo hộ công dân và tìm kiếm 5 thuyền viên Việt mất tích trong vụ cháy tàu cá ở Jeju.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, lúc 3h18 phút ngày 4/3 (theo giờ địa phương), xảy ra một vụ cháy tàu cá ở khu vực cách đảo Udo (thành phố Seogwipo), cách đảo Jeju khoảng 70km về phía Đông Nam, làm 6 thuyền viên mất tích, trong đó 5 thuyền viên là công dân Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã chủ động liên hệ với cảnh sát biển khu vực Seogwipo, đảo Jeju để tìm hiểu thông tin.

Hiện tại, Cảnh sát biển Hàn Quốc đang triển khai công tác cứu hộ cứu nạn và điều tra nguyên nhân vụ việc.

ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc thông tin 5 thuyền viên Việt Nam mất tích gần đảo Jeju  - 1

Hiện trường vụ cháy tàu cá. (Ảnh: Yonhap)

Trong động thái mới nhất, Thủ tướng Hàn Quốc Chong Se Kyun đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, huy động mọi nguồn lực cho công tác tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân mất tích.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng khẩn trương làm việc với cơ quan phái cử lao động để cập nhật tình hình và thông báo cho gia đình các nạn nhân.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao ra chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo sát tình hình vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để thúc đẩy quá trình tìm kiếm và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Bộ Ngoại giao cũng liên hệ với các sở ngoại vụ liên quan đề nghị thông báo và tìm hiểu nguyện vọng của các gia đình nạn nhân.

Theo PV TTXVN tại Hàn Quốc, Cảnh sát biển Hàn Quốc xác nhận danh tính 5 thuyền viên Việt Nam bị mất tích trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju vào sáng 4/3.

Cụ thể, 5 thuyền viên người Việt có tên là Biện Văn H.,45 tuổi; Đỗ S., 23 tuổi; Phạm Văn N., 25 tuổi; Phan Tâm S., 30 tuổi và Nguyễn Văn C., 24 tuổi.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: +82 106 315 6618; hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều