• Zalo

Đột phá trong dự phòng và điều trị thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch tại Việt Nam năm 2019

Sức khỏeThứ Năm, 14/11/2019 10:48:00 +07:00

Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch (TTHKTM) là một trong những bệnh lý thường gặp trên bệnh nhân nằm viện với tỷ lệ tử vong cao và chi phí y tế lớn.

TTHKTM được xem như “kẻ sát nhân thầm lặng” bởi 80% trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng rõ rệt, có thể xảy ra với bất kì ai hay bất cứ độ tuổi nào, thường xuất hiện nhiều nhất ở các bệnh nhân nằm viện, phẫu thuật, đa chấn thương, ung thư,…hạn chế vận động (liệt, ngồi, nằm nhiều...). 

Năm 2019 đánh dấu nhiều bước đột phá của ngành y tế Việt Nam trong việc nâng cao nhận thức, tăng tỉ lệ đánh giá nguy cơ và chủ động dự phòng TTHKTM. Trong đó, Sanofi là đối tác đồng hành với nhiều tổ chức, bệnh viện tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị để trao đổi chia sẽ kinh nghiệm trong việc điều trị và phòng ngừa TTHKTM.

IMG_2694

 

Điển hình là chuỗi hội thảo khoa học và đào tạo kinh nghiệm dự phòng TTHKTM đã được Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam phối hợp với tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, thu hút hơn 500 bác sĩ, chuyên gia y tế khắp cả nước cùng tham gia.

Trung tuần tháng 10/2019, Sanofi tài trợ cho một số chuyên gia y tế hàng đầu trong các lĩnh vực nội và ngoại khoa tại Việt Nam tham dự hội nghị TTHKTM quy mô quốc tế với chủ đề: “Vùng an toàn trong TTHKTM – VTE SAFETY ZONE: Cải thiện quản lý huyết khối: Kinh nghiệm từ thế giới thực” được tổ chức tại Dubai.

Gần đây nhất, ứng dụng KNOW VTE - ứng dụng đầu tiên trên điện thoại di động do Hội Tim mạch học Việt Nam dưới sự tài trợ của công ty Sanofi thực hiện cũng vừa được ra mắt giúp đơn giản hóa và tạo sự thuận tiện cho cán bộ y tế trong việc đánh giá & dự phòng TTHKTM.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !