• Zalo

Đồng Tháp: Người nhập cảnh xét nghiệm lại dương tính trước ngày kết thúc cách ly

Tin tức Thứ Ba, 02/03/2021 10:40:16 +07:00
(VTC News) -

Một người nhập cảnh từ nước ngoài về, xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, đã qua 14 ngày cách ly tập trung lại có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính.

Sáng 2/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Cả hai là người nhập cảnh từ nước ngoài và được cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Hồng Ngự.

Đồng Tháp: Người nhập cảnh xét nghiệm lại dương tính trước ngày kết thúc cách ly - 1

Đồng Tháp ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. (Ảnh minh họa)

Trường hợp thứ nhất là người từ nước ngoài nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự, được đưa đi cách ly tập trung ngày 28/2.

Trường hợp còn lại cũng là người nhập cảnh từ nước ngoài về, đã qua 14 ngày cách ly tập trung. Người này xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2; xét nghiệm lần 2 trước khi kết thúc cách ly cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cả 2 trường hợp này được đưa đến khu cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự. Ngành chức năng đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra dịch tễ, phân loại và xác lập các trường hợp tiếp xúc với người nghi mắc COVID-19 để xử lý kịp thời.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin