• Zalo

5 người nhập cảnh từ Campuchia về Kiên Giang dương tính với SARS-CoV-2

Tin tức Thứ Hai, 01/03/2021 17:28:13 +07:00
(VTC News) -

Chiều 1/3, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang thông tin, trong 13 người nhập cảnh nghi nhiễm hôm 25/2, có 5 trường hợp cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Kiên Giang cho biết, liên quan đến 13 người nhập cảnh nghi nhiễm, qua các lần xét nghiệm từ Trung tâm và Viện Pasteur TP.HCM, có 5 người trong số này dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, ngày 25/2, tỉnh có 43 người nhập cảnh. Sau khi lấy mẫu, 13 người nghi ngờ vì có những biểu hiện bất thường, không phải dương tính. Sau đó Trung tâm lấy mẫu lại, đồng thời gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm chỉ có 2 người dương tính.

Ngày 26/2, có 77 người nhập cảnh được đưa vào khu cách ly và lấy mẫu. Trong số này có 3 người dương tính.

5 người nhập cảnh từ Campuchia về Kiên Giang dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Ông Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Kiên Giang phát biểu tại cuộc họp.

Ông Nam khẳng định, 5 trường hợp dương tính này đang được điều trị tại Trung tâm y tế Hà Tiên, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng vì đã được đưa vào khu cách ly ngay từ khi nhập cảnh, bố trí từng khu vực riêng để sàng lọc và phân luồng. Trong quá tình cách ly được giám sát và quản lý chặt chẽ, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

36 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 5 ca dương tính này qua xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.

Theo báo cáo, từ 1/1 đến 28/2, có 2.550 người nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Tất cả các trường hợp này đều được kiểm soát, khai báo y tế theo quy định, được đưa vào khu cách ly ngay khi nhập cảnh và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

5 người nhập cảnh từ Campuchia về Kiên Giang dương tính với SARS-CoV-2 - 2

Các trường hợp nhập cảnh được lấy mẫu xét nghiệm. 

“Những trường hợp nhập cảnh từ Phnom Pênh thì được bố trí ở một khu vực, nhập cảnh từ Shihanouk bố trí ở một khu vực riêng, do đó quá trình sàng lọc và phân luồng tương đối ổn.

Trong quá trình cách ly được giám sát quản lý rất chặt chẽ, không có tình trạng lây nhiễm chéo trong khu vực. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục phối hợp với các đơn vị của TP Hà Tiên tiếp tục tiếp nhận những công nhân Việt Nam từ Campuchia trở về để tiến hành cách ly theo đúng tinh thần chỉ đạo của BCĐ tỉnh. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang triển khai rất quyết liệt và đồng bộ. Tới thời điểm này, chưa có trường hợp nào phát hiện ở cộng đồng. Kiên Giang khẳng định là chưa có dịch, tất cả những trường hợp phát hiện đều ở khu vực cách ly đi từ Campuchia nhập cảnh về Việt Nam", Ông Nam cho biết. 

Tính tới thời điểm này, tỉnh Kiên Giang đã xét nghiệm 4.958 mẫu, trong đó có 4.953 trường hợp âm tính, 5 trường hợp dương tính.

Thanh Tiến - Phương Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "5 người nhập cảnh từ Campuchia về Kiên Giang dương tính với SARS-CoV-2" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp