• Zalo

Đồng Nai thêm 88 người dương tính SARS-CoV-2 liên quan TP.HCM

Tin tứcThứ Ba, 13/07/2021 08:08:14 +07:00
(VTC News) -

Tỉnh Đồng Nai vừa ghi nhận thêm 88 người dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan ổ dịch ở TP.HCM và các chợ bùng dịch tại TP Biên Hoà.

Sáng 13/7, trả lời VTC News, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 88 người dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, ghi nhận nhiều nhất ở TP Biên Hoà chủ yếu nằm rải rác ở các phường Tân Biên, Hoá An, Hố Nai…

Đồng Nai thêm 88 người dương tính SARS-CoV-2 liên quan TP.HCM - 1

 Nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 tại CDC Đồng Nai.

Tại TP Biên Hoà ghi nhận 62 ca, chủ yếu ở phường Tân Biên 42 ca; còn lại rải rác ở các phường như Quyết Thắng, Hoá An, Phước Tân, Hố Nai, Bửu Long … Hầu hết các phường của thành phố đều đã ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tại huyện Nhơn Trạch ghi nhận 10 ca, tập trung ở ổ dịch tại khu nhà trọ xã Long Tân. Huyện Trảng Bom 4 ca, huyện Cẩm Mỹ 2 ca, huyện Thống Nhất 2 ca…

Như vậy, tổng số ca dương tính mới từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay là 455 ca gồm, trong đó 222 ca ghi nhận trong cộng đồng và 233 ca ghi nhận tại các khu cách ly, phong toả.

Trong đó, TP Biên Hòa là địa phương ghi nhận số ca dương tính nhiều nhất với 189 ca, tập trung ở các phường Tân Biên, Hóa An, Phước Tân, Long Bình Tân, Hố Nai, Tân Hòa, Hòa Bình. Tiếp đến là huyện Thống Nhất 106 ca, tập trung ở 4 xã đang phong tỏa. Huyện Nhơn Trạch 60 ca, tập trung ở xã Long Tân.

Theo thống kê của CDC Đồng Nai, các ca dương mới đa số đã được ghi nhận trong các khu phong tỏa tại TP Biên Hoà và huyện Nhơn Trạch. Đã phát hiện ca dương tính tại nhiều doanh nghiệp ở TP Biên Hoà, huyện Trảng Bom, huyện Vĩnh Cửu. Tuy nhiên, chỉ ghi nhận 1 - 2 ca trong mỗi công ty và chưa phát hiện lây nhiễm thứ phát.

Tỉnh Đồng Nai cũng ghi nhận 2 bệnh viện có nhân viên y tế mắc COVID-19, chưa phát hiện lây nhiễm thứ phát cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

Dự báo những ngày tới sẽ còn nhiều ca dương tính là tiểu thương, người làm việc trong các khu chợ, nơi bùng phát dịch và các trường hợp F1.

Tiếp tục ghi nhận các ca dương tính mới rải rác trong các chợ, nhà trọ, doanh nghiệp và cộng đồng ở tất cả các huyện, thành phố. Không loại trừ còn các ổ dịch đang âm thầm lây lan trong cộng đồng, nhất là khu nhà trọ, doanh nghiệp, chợ…

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !