Đông Bắc Trung Quốc ngập chìm trong băng giá

Tỉnh Hắc Long Giang ở đông bắc Trung Quốc đang trải qua những ngày mùa đông lạnh giá nhất với sương muối và băng tuyết bao phủ khắp nơi.

Nhiều khu vực ở Hắc Long Giang đang chìm trong băng giá, màu trắng bao phủ khắp nơi.

Dong Bac Trung Quoc ngap chim trong bang gia hinh anh 1

Cây cối đóng băng bên dòng sông Kurbin ở tỉnh Hắc Long Giang. 

Dong Bac Trung Quoc ngap chim trong bang gia hinh anh 2

Hắc Long Giang giáp Nga và được coi là một trong những nơi có mùa đông lạnh giá nhất Trung Quốc. Tuyết và băng hầu như bao phủ quanh năm và nhiệt độ mùa đông luôn dưới 8 độ C. Nhiệt độ kỷ lục là -52 độ C. 

Dong Bac Trung Quoc ngap chim trong bang gia hinh anh 3

 "Du lịch băng tuyết" là loại hình được yêu thích nhất tại Hắc Long Giang, giúp tỉnh này trở thành điểm đến lý tưởng vào mùa đông của nhiều du khách từ Trung Quốc và khắp thế giới.

Dong Bac Trung Quoc ngap chim trong bang gia hinh anh 4

Những bức ảnh được chụp khi nhiệt độ xuống tới -20 độ C trong tháng 1/2017 ở sông Kurbin. Sương muối vào sáng sớm cản trở nhiều hoạt động của người dân địa phương và khách du lịch. 

Dong Bac Trung Quoc ngap chim trong bang gia hinh anh 5

Ở khu vực này, mùa đông kéo dài và không có mùa hè. Mùa xuân và mùa thu nối tiếp nhau. Thủ phủ của Hắc Long Giang là thành phố Cáp Nhĩ Tân, nơi được mệnh danh là "Matxcơva của phương Đông" do các kiến trúc kiểu Nga xuất hiện ở khắp nơi.  

Dong Bac Trung Quoc ngap chim trong bang gia hinh anh 6

 Do khí hậu đặc biệt của Hắc Long Giang, chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của các môn thể thao mùa đông trong vùng này. Bắc Kinh từng có mong muốn tổ chức Thế vận hội mùa đông 2022 tại đây.

Dong Bac Trung Quoc ngap chim trong bang gia hinh anh 7

Thời tiết khắc nghiệt tạo nên cảnh tượng thơ mộng và vắng vẻ.Tuy nhiên, một số trận bão tuyết ở vùng này được coi là mối đe dọa lớn đối với cuộc sống con người. 

>>> Đọc thêm: Lạnh kỷ lục ở châu Âu, cáo chết trong khối băng

Chủ đề:

Trung Quốc

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU