Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Donald Trump tỏ vẻ lo lắng khi gặp Tổng thống Obama ở Nhà trắng

Thế giới Thứ Sáu, 11/11/2016 17:10:00 +07:00

Patti Woods, chuyên gia phân tích ngôn ngữ cơ thể của Anh vừa chia sẻ những nhận định của mình về cử chỉ của 2 Tổng thống Mỹ trong lần đầu tiên gặp mặt sau bầu cử.

Cuộc gặp gỡ của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump và Tổng thống Barack Obama diễn ra vào ngày 10/11.

Dù dự kiến sẽ chỉ diễn ra trong 15 phút, cuộc gặp giữa Tổng thống mới đắc cử Donald Trump và Tổng thống Obama kéo dài tới 90 phút trong không khí cởi mở và tích cực, theo nhận định của Reuters.

cu-chu-tay-5

Cử chỉ tay của 2 Tổng thống trong lần đầu gặp mặt sau bầu cử

"Hai người ngồi theo tư thế Alpha, tư thế ngồi chủ yếu của đàn ông. Tổng thống Obama có vẻ thoải mái hơn nhiều. Tư thế ngồi của ông cho thấy: Tôi vẫn đang nắm quyền lực lớn nhất trước người mới bắt đầu bước vào Nhà Trắng như ông Trump", bà Woods nhận định.

"Trước khi bắt đầu bất cứ câu nói nào, Tổng Thống mới đắc cử Donald Trump luôn phải xoa tay hoặc chụm tay vào và hướng xuống dưới như thể ông ấy muốn giảm bớt sự căng thẳng cho bản thân vậy", chuyên gia ngôn ngữ cơ thể cho biết thêm.

Cũng theo bà Woods, ông Trump có phần lo lắng với cuộc nói chuyện này. Ông ấy rất nghiêm túc nhưng có vẻ như ông ấy đã buộc phải tiếp nhận một số thông tin mà ông ấy chưa từng được nghe tới.

Video: Ông Donald Trump và Tổng thống Obama trò chuyện trong cuộc gặp tại Nhà trắng 

Trong khi đó, Woods chỉ ra rằng hành động để cánh tay lên phần chân vốn không thường thấy ở Obama cho thấy ông đang cảm thấy khá mệt mỏi.

Ngoài ra, chuyên gia này cũng cho rằng việc Tổng thống Obama nói ưu tiên hàng đầu hiện nay là đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Donald Trump hay cảm thấy được khích lệ vì tân Tổng thống muốn làm việc với đội ngũ của ông là chưa thuyết phục.

"Khi nói tới phần được khích lệ, ông Obama đã nhắm mắt lại. Điều đó dường như lại phản bác lại phát biểu miễn cưỡng của ông ấy", Patti Woods nhận định.

Cuối cùng, chuyên gia này kết luận, tân Tổng thống Donald Trump có vẻ chưa thực sự quen thuộc với quyền lực trong tay, ông ấy có phần hồi hộp còn ông Obama có phần tự tin và thoải mái hơn.

Song Hy - Khánh Huy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin