Donald Trump đấu khẩu với phóng viên CNN trong họp báo đầu tiên

(VTC News) - Trong buổi họp báo bị báo giới chỉ trích như 'rạp xiếc', Donald Trump nói CNN là 'tin tức giả' và có màn đấu khẩu với phóng viên Jim Acosta của đài này.

Một trong những chủ đề được quan tâm nhất buổi họp báo ngày 11/1 là việc tình báo Mỹ công bố Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016 và đang nắm trong tay các thông tin có thể gây bất lợi cho Trump.

Donald Trump dau khau voi phong vien CNN trong hop bao dau tien hinh anh 1

Trump chỉ tay và phóng viên CNN và gọi đài này là "hãng tin giả". 

Đáp lại thông tin này, Trump chỉ trích việc các cơ quan tình báo tiết lộ thông tin tình báo ra là bên ngoài là "không thể chấp nhận", trong khi các hãng truyền thông bị Trump là "rác rưởi" và sản xuất "tin tức giả". Trump cũng leo thang chỉ trích giới tình báo là hành xử như thời "phát xít Đức". 

Bị nêu đích danh trong cuộc họp báo của Trump có CNNBuzzfeed. Tình huống trở nên kịch tính khi Jim Acosta - phóng viên CNN chuyên trách Nhà Trắng - liên tục chất vấn Trump. Acosta đã hỏi "vì ông tấn công tổ chức của chúng tôi, tôi có thể hỏi ông một câu không?" trong khi Trump liên tục bác đề nghị này.

Phóng viên CNN liên tục lặp lại yêu cầu trong khi Trump chỉ nói "không" và gọi CNN là "tin tức giả mạo", "tổ chức tồi tệ"...

"Đừng thô lỗ. Tôi sẽ không cho anh hỏi. Tôi không cho anh hỏi câu nào cả. Các anh là hãng tin giả", tổng thống tân cử lớn tiếng từ chối, nhấn mạnh từng chữ khi nói câu "đừng thô lỗ".

Sau buổi họp báo, CNN đã có tuyên bố chính thức rằng họ "hoàn toàn tin tưởng vào việc tường thuật tin tức" của mình và đề nghị đội ngũ của Trump chỉ ra những thông tin mà họ cho rằng CNN đã đưa sai lệch. 

Cuộc họp báo của Trump, cách lựa chọn các câu thoải mái và phớt lờ các câu còn lại, bị Chuck Todd của đài NBC chỉ trích là giống "rạp xiếc".

Donald Trump dau khau voi phong vien CNN trong hop bao dau tien hinh anh 2

 Jim Acosta - phóng viên CNN chuyên trách Nhà Trắng

Trước ngày họp báo 1 ngày, CNN dẫn các nguồn tin quan chức tiết lộ việc tình báo Mỹ đã nói cho Trump rằng Nga đang nắm giữ nhiều thông tin "nhạy cảm" về cá nhân và tài chính có thể gây bất lợi cho Trump. Ngay sau đó, Buzzfeed đã cho đăng tải tài liệu 35 trang được cho là báo cáo tình báo về mối quan hệ giữa ông Trump và Nga.

Quyết định của Buzzfeed đã làm dấy lên tranh cãi khi công bố tài liệu mật chưa được kiểm chứng.

Trong tuyên bố của mình, CNN cho biết khác với Buzzfeed, họ không công bố chi tiết nào của tài liệu trên và thông tin của họ được kiểm nguồn cẩn thận.

Washington Post cho biết sau buổi họp báo, Sean Spicer, người được Trump chọn cho vị trí thư ký báo chí của Nhà Trắng, đã chặn đầu Acosta và giận giữ chỉ tay, nói rằng phóng viên này đã cư xử không phải phép.

Tuy chỉ trích báo chí và các cơ quan tình báo, Trump cũng nói rằng ông "nghĩ đó là Nga" đã can thiệp cuộc bầu cử Mỹ. Khi được phóng viên yêu cầu xác nhận mình không hề có mối liên hệ nào với Nga, tổng thống tân cử Mỹ đã không trả lời vào trọng tâm.

>>> Đọc thêm: Ông Trump muốn hủy bỏ hoặc thay thế ngay Obamacare

Chủ đề:

donald trump

,

Mỹ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU