• Zalo

Độn thái dương ở mỹ viện không phép, người đàn ông nhập viện cấp cứu

Bệnh và thuốc Thứ Tư, 12/02/2020 23:23:47 +07:00

(VTC News) - Sau khi làm phẫu thuật độn thái dương tại thẩm mỹ viện "chui" được biết đến qua facebook, nam bệnh nhân phải vào Bệnh viện E (Hà Nội) cấp cứu.

Tối 12/2, Khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ - Tạo hình và Hàm mặt Bệnh viện E cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận nam bệnh nhân vào cấp cứu do chảy máu sau khi phẫu thuật độn thái dương ở thẩm mỹ viện không phép tại Cầu Giấy.

Ths. BS Nguyễn Đình Minh - Trưởng khoa - cho biết, người đàn ông 33 tuổi này nhập viện tối 11/2: “Bệnh nhân biết đến thẩm mỹ viện trên qua quảng cáo trên facebook, được hứa hẹn là có bác sĩ bệnh viện đến phẫu thuật. Tuy nhiên, trong quá trình mổ, bệnh nhân không biết người làm cho mình có phải là bác sĩ hay không. Khi vào bệnh viện, anh ấy mới biết đó là cơ sở này không có giấy phép phẫu thuật thẩm mỹ” .

Độn thái dương ở mỹ viện không phép, người đàn ông nhập viện cấp cứu - 1

 

Khi bệnh nhân vào viện, tại vùng phẫu thuật có vết khâu 4cm, vùng chân tóc còn rỉ máu, thái dương sưng phồng, bầm tím lan toả ra đuôi mắt, ấn thấy có nhiều dịch dưới da. Bác sĩ Minh chỉ định siêu âm thái dương bên trái, thấy có khối tụ dịch.

Sau khi hút dịch máu, các bác sĩ băng ép bằng băng chun để chống chảy máu trở lại. Bệnh nhân tạm thời ổn định nhưng phải theo dõi tiếp nguy cơ chảy máu sau 24h. Do có nguy cơ nhiễm trùng khi làm phẫu thuật tại cơ sở thẩm mỹ không phép, bệnh nhân phải dùng kháng sinh dự phòng.

Theo bác sĩ Minh, phẫu thuật độn thái dương không khó, nhưng cần đảm bảo 2 điều. Thứ nhất, vùng thái dương có rất nhiều mạch máu, việc phẫu thuật bóc tách để tạo khoang đặt chất liệu độn rất dễ phạm vào mạch, gây chảy máu ồ ạt.

Do đó, phẫu thuật viên phải nắm được giải phẫu về mạch máu và các lớp da đầu để tránh phạm vào các mạch máu lớn cũng như đặt chất liệu vào đúng vị trí. Thứ hai, vùng thái dương có các chân tóc nên khi phẫu thuật phải đảm bảo vô trùng, tránh áp xe khoang đặt túi

Bác sĩ Nguyễn Đình Minh khuyến cáo, chỉ nên phẫu thuật tại các địa chỉ uy tín được Sở Y tế cấp phép hoặc các bệnh viện có khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ. Việc tương tác trên mạng xã hội chỉ có giá trị tham khảo, sau đó cần tìm hiểu thông tin về bác sĩ, về cơ sở thẩm mỹ một cách chính xác.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều