Đội tuyển Việt Nam nên tham khảo Kiatisak

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 11/01/2022 09:02:14 +07:00

Có mặt ở giải đấu vừa khép lại ở Quy Nhơn, HLV Park Hang Seo có thể cũng tham khảo những thành công đó của thầy trò Kiatisak.

HLV Kiatisak cho biết: “Tôi thường xuyên sử dụng 4 cầu thủ trẻ trên sân trong phần lớn thời gian thi đấu, với mong muốn thay đổi vị trí với nhau, và trao cho họ cơ hội được thi đấu nhiều nhất có thể. Đó là điều giúp những gương mặt trẻ thể hiện được khả năng của mình, có thêm kinh nghiệm để sau này chơi V-League. Tiền vệ Đức Việt là một trường hợp như thế. Mới 17 tuổi nhưng cậu ấy đã chơi rất hay lần này. Nếu họ thi đấu thành công ở những giải như thế này, học hỏi và thực hiện đúng chiến thuật tôi đề ra, tương lai họ có thể chơi lâu dài ở sân chơi chuyên nghiệp trong nhiều năm”.

Đội tuyển Việt Nam nên tham khảo Kiatisak - 1

Đội tuyển Việt Nam nên tham khảo 'Zico Thái'

Những gì HLV Kiatisak chia sẻ có thể là điều HLV Park Hang Seo cần tham khảo cho đội tuyển của mình thời gian tới. Trước mắt trong tháng 1 này, HLV Park Hang Seo đã bổ sung rất nhiều cái tên “cũ mà mới” vào thành phần tập trung chuẩn bị cho 2 trận gặp Australia và Trung Quốc.HLV Park Hang Seo cũng chịu áp lực sau chuỗi ngày thất bại vừa qua, nhưng điều thuận lợi cho ông là sự ủng hộ từ các CĐV vẫn rất lớn.

HLV Park Hang Seo do đó không nên tạo sức ép quá lớn đối với các học trò vốn đã cùng ông chinh chiến nhiều tháng qua. Đội tuyển Việt Nam hiện tại với độ tuổi trung bình 26-28 không thể gọi là già, nhưng họ chắc chắn suy giảm động lực phấn đấu sau chuỗi ngày chỉ tập trung cách ly, thi đấu và…thất bại!

Nhuệ khí ra sân của tất cả cùng giảm sút và điều đó ảnh hưởng lớn đến kết quả sau cùng.HLV Park Hang Seo hiểu rõ những gì học trò trẻ của mình phải chịu đựng sau nửa năm trời. Dù tất thảy đều hiểu mình cần dốc sức bảo vệ màu cờ sắc áo, nhưng như trợ lý HLV Lê Huy Khoa đã tuyên bố, có những giới hạn không thể vượt qua và mỗi người cần hiểu khả năng mình có thể đạt được.

Lúc này, World Cup chắc chắn đã rất xa vời với bóng đá Việt Nam. Và hơn bao giờ hết, các cầu thủ chưa từng được ông Park tin dùng dù rất nhiều lần gọi lên tuyển cần được trao cơ hội để chứng tỏ. Vấn đề quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam hiện tại là chiến thắng, và một kết quả bất ngờ trước Australia sẽ là điều chấn động, giúp toàn đội ổn định lại tinh thần.

Đội tuyển Việt Nam nên tham khảo Kiatisak - 2

Điểm lấn cấn duy nhất thời gian qua chính là sự ngại thay đổi của HLV Park Hang Seo.

Nhưng nếu mục tiêu đó bất khả thi, HLV Park Hang Seo cũng có việc dễ làm hơn là đặt niềm tin vào tân binh và giúp họ thể hiện tốt nhất khi bước ra sân chơi quốc tế. Những trụ cột từ trước đến nay của đội tuyển Việt Nam cần được nghỉ ngơi và họ cần tái tạo năng lượng để trở lại là chính mình.

Sẽ là khập khiễng khi so sánh HAGL với đội tuyển Việt Nam, bởi CLB của “Zico Thái” có đủ 3 ngoại binh (đặc biệt là 2 “sát thủ” trên hàng công) và các nhân tố kỳ cựu như Hữu Tuấn để cân đối đội hình. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo chưa một lần cùng lúc sử dụng các tân binh để họ thể hiện.

Vấn đề điểm rơi phong độ của đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ được quan tâm hơn cả vào lúc này. Trong khi nhiều trụ cột có cảm giác “chán bóng” thì vẫn còn những Hữu Tuấn, Tô Văn Vũ, Văn Xuân, Tuấn Hải… mong một lần mình được tin tưởng tối đa ở đội hình xuất phát.

AFF Cup 2021, HLV Alexandre Polking cũng đã khiến nhiều người bất ngờ khi ông đưa gần như cả 30 cầu thủ vào thi đấu. Từ bán kết đến chung kết, ông Polking có lúc thay đổi cả 7 vị trí chính thức trong đội hình xuất phát sau 2 trận nhưng cuối cùng, “Voi chiến” vẫn cán đích trước tiên.Đội tuyển Việt Nam không thiếu tài năng và nhiều cầu thủ thực sự rất khát khao cống hiến.

Điểm lấn cấn duy nhất thời gian qua chính là sự ngại thay đổi của HLV Park Hang Seo. Chu kỳ 4 năm thành công của bóng đá hiện tại từ bài học của các nền bóng đá phát triển như Đức, Tây Ban Nha cũng có thể được xem là vừa vặn để bóng đá Việt Nam nhìn lại và đổi mới.

(Nguồn: Thể Thao Văn Hóa)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp