• Zalo

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội có nguy cơ gây hại rất cao

Đời sống Chủ Nhật, 31/05/2020 11:53:00 +07:00

(VTC News) - Hôm nay, Hà Nội và Đà Nẵng có chỉ số tia UV với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ngày 31/5, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông tin, ngày hôm nay, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây nên ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ; các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng.

Một số nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C; các nơi khác ở Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.

Đặc biệt, trong hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Từ ngày mai (1/6), vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên nắng nóng sẽ mở rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và gia tăng ở các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, riêng vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Video: Mưu sinh trong nắng nóng đầu mùa

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều