Đôi giày nói lên tính cách gì ở bạn?

Giới trẻThứ Năm, 25/06/2020 07:05:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, tính cách của bạn ảnh hưởng không nhỏ đến cách chọn lựa trang phục, giày dép.

Dù chiếm một phần nhỏ trong tủ đồ của bạn, giày dép vẫn là thứ phụ kiện đặc biệt khiến nhiều người quan tâm. Thậm chí, có cả những nghiên cứu cho thấy chúng ta mua giày theo tính cách. Những người hướng ngoại, ưa sáng tạo thường thích kiểu giày đế bệt, sáng màu; trong khi người có tính cách đôi phần nóng nảy và linh hoạt lại lựa chọn những đôi giày thoải mái, giày thể thao với gam màu trung tính.

1. Người hướng ngoại

Đôi giày nói lên tính cách gì ở bạn? - 1

 

Theo nghiên cứu, kiểu người hướng ngoại sẽ thích kiểu giày bệt, màu đen hoặc trắng. Đối với họ, sử dụng những màu sắc loè loẹt thể hiện sự buồn tẻ.

2. Người sáng tạo

Đôi giày nói lên tính cách gì ở bạn? - 2

 

Giày màu sáng là sự lựa chọn của người có tính cởi mở và trí tưởng tượng tốt. Những người chọn loại giày dép này cho thấy họ có một niềm đam mê lớn với sự đa dạng, phá cách.

3. Người dễ tính

Đôi giày nói lên tính cách gì ở bạn? - 3

 

Theo nghiên cứu, những người chọn kiểu giày dễ đi, với giá cả phải chăng thường có xu hướng dễ chịu. Bên cạnh đó, họ khiêm tốn, hào phóng, thân thiện và gần như không bao giờ bạn bè thấy họ diện đồ hiệu. Ngược lại, những người có xu hướng khó tính hơn sẽ chọn kiểu giày cổ cao và có phần cá tính, thậm chí nam tính.

4. Người tận tâm

Đôi giày nói lên tính cách gì ở bạn? - 4

 

Người sở hữu đôi giày này luôn sạch sẽ và gọn gàng. Đồng thời, không chỉ hấp dẫn mà những người này còn có khả năng giữ gìn đôi giày ở diện mạo tốt nhất giống như tính cách của họ.

5. Người bình tĩnh

Đôi giày nói lên tính cách gì ở bạn? - 5

 

Theo nghiên cứu, những người bình tĩnh thường thích đi giày đế bệt thông thường hơn giày cao gót.

6. Người hay né tránh

Đôi giày nói lên tính cách gì ở bạn? - 6

 

Họ có thể sẽ không bao giờ cho bạn biết họ cảm thấy thế nào, họ đang nghĩ gì. Bên cạnh đó, họ thường không xem xét quan điểm của người khác khi đề cập đến vẻ ngoài của họ. Giày của họ có phần hơi mờ nhạt, không có phong cách. Thường tuýp người này hay chọn mang giày thể thao màu trung tính - màu khó xác định tính cách như con người họ.

7. Người đẳng cấp

Đôi giày nói lên tính cách gì ở bạn? - 7

 

Nếu bạn thích khoe đồ hiệu, điều đó cho thấy bạn luôn muốn nhấn mạnh địa vị xã hội của mình. Giày dép hàng hiệu thường đắt tiền, và nếu đủ khả năng sở hữu chúng, bạn không phải là một chàng trai hay cô gái bình thường.

8. Người cởi mở

Đôi giày nói lên tính cách gì ở bạn? - 8

 

Nghiên cứu cho thấy, những người cởi mở với những trải nghiệm mới có thể gây chú ý với những đôi giày họ mang. Họ thường chọn những đôi giày khác thường, có màu sắc rựa rỡ và hoạ tiết bắt mắt.

9. Người hay lo lắng

Đôi giày nói lên tính cách gì ở bạn? - 9

 

Những người hay lo lắng hay dùng quần áo, giày dép phong cách khác thường thể hiện bản thân họ luôn muốn được chăm sóc và  quan tâm. Đôi khi họ chọn đánh bóng hình ảnh của bản thân trên mạng xã hội hơn là thực tế ngoài đời.

Hạ Vũ
Bình luận
vtc.vn