Độc đáo loài hoa Mộc Lan mang hình dáng chú chim, có ‘tuổi’ hơn 1.500 năm

TrẻThứ Sáu, 08/10/2021 16:00:00 +07:00

Bạn có phân biệt được đâu là hoa đâu là những chú chim không?

Một ảo ảnh thị giác đã được Mẹ thiên nhiên mang đến cho chúng ta với loài hoa độc đáo này. Và nó khá tuyệt! Nếu không chú ý kỹ, thoạt nhìn nhiều người có thể lầm tưởng rằng đây là những chú chim đang đậu trên cây.

Độc đáo loài hoa Mộc Lan mang hình dáng chú chim, có ‘tuổi’ hơn 1.500 năm - 1

Hoa chim (Ảnh minh họa)

Điều đặc biệt là loài hoa này nở rộ ngay cả trước khi lá vươn ra khỏi cành nên bạn sẽ dễ dàng đánh giá được những bông hoa đang nở. Ở nhiều công viên, khu vườn và thậm chí là những dải cây xanh dọc theo các con phố ở Bắc Kinh, bạn có thể tìm thấy những bông hoa xinh đẹp này. Các cánh hoa có nhiều màu sắc, sắc thái và hình dạng khác nhau.

Độc đáo loài hoa Mộc Lan mang hình dáng chú chim, có ‘tuổi’ hơn 1.500 năm - 2

Hoa chim (Ảnh minh họa)

Nếu bạn đứng đúng chỗ và nhìn kỹ, bạn có thể bị mê hoặc khi phát hiện ra rằng một số bông hoa này trông giống như những chú chim nhỏ đáng yêu. Một số đang ẩn mình giữa những bông hoa, một số đang ríu rít với nhau trong khi một số khác thì ngẫu nhiên nhìn chằm chằm xung quanh.

Độc đáo loài hoa Mộc Lan mang hình dáng chú chim, có ‘tuổi’ hơn 1.500 năm - 3

Hoa chim (Ảnh minh họa)

Những bông hoa này thuộc loài có tên là Yulan Magnolia, hay còn được gọi là hoa Mộc Lan, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loài hoa đẹp và mỏng manh màu hồng có mùi hương cam chanh, cũng như lịch sử rất lâu đời. Những bông hoa này có niên đại rất nhiều năm - đã được trồng gần 1.500 năm trong những khu vườn của các ngôi chùa Phật giáo.

Hoa Mộc Lan được xem như biểu tượng của sự tinh khiết. Vào thời nhà Đường ở Trung Quốc, những cây Mộc Lan này đã được trồng dọc theo cung điện của hoàng đế.

Độc đáo loài hoa Mộc Lan mang hình dáng chú chim, có ‘tuổi’ hơn 1.500 năm - 4

Hoa chim (Ảnh minh họa)

Những bông hoa độc đáo này thường sẽ nở vào mùa xuân. Chúng có vẻ ngoài trông giống như những chú chim nhỏ bé xíu. Ảo giác quang học này xuất hiện ngay khi các cánh hoa bắt đầu hé nở. Trong một khoảnh khắc, từ đằng xa những loài hoa này có thể khiến bạn đặt câu hỏi liệu đó có phải là một chú chim thật hay không.

Độc đáo loài hoa Mộc Lan mang hình dáng chú chim, có ‘tuổi’ hơn 1.500 năm - 5

Hoa chim (Ảnh minh họa)

Độc đáo loài hoa Mộc Lan mang hình dáng chú chim, có ‘tuổi’ hơn 1.500 năm - 6

Hoa chim (Ảnh minh họa)

Bạn nghĩ gì về những bông hoa này? Bạn thấy chúng thật sự giống những chú chim xinh đẹp không?

Cersei(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp