Chú chó béo ục ịch bỗng trở thành ‘ngôi sao’ từ câu chuyện giảm cân

TrẻChủ Nhật, 03/10/2021 07:45:00 +07:00

Con người không phải là những sinh vật duy nhất có câu chuyện giảm cân thành công.

Nhân vật chính trong câu chuyện này chính là chú chó Vincent nặng tới hơn 17 kg, số cân nặng quá tải so với cơ thể bé nhỏ của giống chó Dachshund bởi đây là loài chó có thân dài, ngực nở, bụng hóp, hoạt bát, rắn chắc với 4 chân rất ngắn.

Thời điểm được phát hiện, Vincent rất yếu. Chú được đưa tới một cơ sở nuôi chó mèo sau khi người chủ của mình qua đời.

Chú chó béo ục ịch bỗng trở thành ‘ngôi sao’ từ câu chuyện giảm cân - 1

 

Với thân hình quá khổ, Vincent đi lại khó khăn, có chỉ số cholesterol cao, phần lưng trĩu xuống do quá cân và có nguy cơ gây tổn thương cho thần kinh.

Vincent rất thân thiện nhưng tôi khó có thể phân biệt được là nó đang nằm hay đứng nữa bởi đôi chân rất ngắn cộng thêm cái bụng to gần như chạm đất”, bác sĩ thú ý Sharon Anderson cho biết.

Nhưng đó là trước khi nhóm giải cứu động vật K-9 Angels Rescue ở Houston, Mỹ, đứng ra giúp đỡ “Vincent béo ị” lấy lại thân hình cân đối. 

Theo chỉ số BMI, Vincent có nguy cơ mắc tiểu đường, viêm khớp, giảm khả năng vận động, tăng khả năng bị tổn thương thể chất dẫn đến chứng liệt chi, ung thư, bệnh về hô hấp, u gan, tụy và giảm tuổi thọ”, Anderson cho biết.

Chú chó béo ục ịch bỗng trở thành ‘ngôi sao’ từ câu chuyện giảm cân - 2

 

Anderson đã tìm được nhà tài trợ giảm béo cho Vincent, đó là một nhãn hiệu thức ăn cho chó. Khi nghe câu chuyện của Vincent, nhà tài trợ đã đồng ý giúp đỡ chú chó béo phì này trong quá trình giảm béo. Bắt đầu bằng những bài tập vận động dưới nước, “mẹ nuôi” đã giúp Vincent từ từ giảm cân.

Anderson nói: “Ngay sau khi nó giảm được vài cân, chúng tôi đã đưa anh ấy vào bể bơi, nhưng Vincent vẫn tìm ra những cách tinh quái để đối phó. Nó đủ thông minh để nhận ra rằng mình không cần phải di chuyển với chiếc áo phao”.

Vì vậy, cô và một người bạn đã nhảy xuống hồ bơi với Vincent và định vị mình ở hai đầu. Họ gọi cho nó, và nó sẽ bơi từ đầu đến cuối.

Chú chó béo ục ịch bỗng trở thành ‘ngôi sao’ từ câu chuyện giảm cân - 3

 

Vincent dần dần tăng các bài tập đi bộ, nó có thể đi bộ 1 tiếng liền, mỗi tuần 5 đến 6 lần. Sau một thời gian, chú chó đã giảm được một nửa số cân, từ 17kg xuống còn khoảng 7,7 kg, lượng cholesterol giảm từ 286 xuống còn 166.

Giờ Vincent “là một chàng trai hài hước, ngọt ngào và hạnh phúc” theo lời của Anderson.

Chú chó béo ục ịch bỗng trở thành ‘ngôi sao’ từ câu chuyện giảm cân - 4

 

Kể từ khi câu chuyện của Vincent được công bố, chú đã trở thành một “ngôi sao”. Vincent xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông, được đăng ảnh trên tạp chí People và được mời tới tham dự các cuộc thi gây quỹ cho chó.

Chú chó béo ục ịch bỗng trở thành ‘ngôi sao’ từ câu chuyện giảm cân - 5

 

Anderson cũng muốn nhấn mạnh rằng còn có nhiều con vật khác đang ở trong hoàn cảnh của Vincent. Cô bày tỏ: "Thông điệp mà tôi muốn gửi đến mọi người đó là họ cũng có thể giúp cứu những con chó này bằng cách nhận nuôi hoặc chăm sóc để chúng có sức khỏe tốt. Tôi chỉ muốn tất cả chúng ta làm phần việc của mình để giúp đỡ những con vật vô tội này".

Cersei(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp