Doanh nhân Thanh Hóa trao hơn 1.000 suất quà cho người dân vùng lũ

Kinh tếThứ Tư, 18/10/2017 11:12:00 +07:00

Hơn 1.000 suất quà đã được Hội Doanh nhân và Sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa trao cho bà con vùng lũ ở các huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa).

Nằm trong vùng ảnh hưởng nặng nề sau cơn mưa lũ lịch sử vào giữa tháng 10/2017, Thanh Hóa đã và đang phải gánh chịu thiệt hại nặng nề về tài sản, cơ sở vật chất, hạ tầng.

Hàng nghìn gia đình chịu cảnh "màn trời chiếu đất" vì nhà bị đổ sập, tốc mái, ngập lụt; hàng nghìn héc-ta hoa màu, cây ăn quả, nuôi trồng thủy sản... bị mất trắng. Ước tính tổng thiệt hại lên tới 3.000 tỷ đồng.

Chung tay hướng về quê hương xứ Thanh, ngày 17/10, Hội Doanh nhân và Sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã trao 1.200 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, dầu ăn,… cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, tặng áo đồng phục cho học sinh tại 3 huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa).

IMG_3429 3

1.200 suất quà đã được trao tận tay người dân tại các huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc (Thanh Hóa), nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận lụt lịch sử vừa qua  

Chỉ 2 ngày phát động, Hội đã huy động được số tiền hơn 700 triệu đồng từ các thành viên trong hội và các mạnh thường quân, cùng chung tay, giúp sức của toàn thể các hội viên ủng hộ đồng bào bị thiệt hại sau đợt lũ quét vừa qua. 

Những người con xa quê lập nghiệp trở về giúp đỡ nhân dân. Có những người là doanh nhân, là giám đốc những công ty có tiếng tại Hà Nội và trên cả nước cũng bỏ hết thời gian, công sức để tận tay mang những tấm lòng về cho người dân nơi đây. 

Ông Trần Đức Minh - Ủy viên BCH Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội, Phụ trách chương trình trao quà chia sẻ: "Chúng tôi đã đi xuống một số địa phương bị ảnh hưởng của đợt lũ lụt vừa qua ở các huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc…, tận mắt chứng kiến hình ảnh tan hoang, ruộng đồng xơ xác, chúng tôi thật sự đau xót, cám cảm với người dân nơi đây.

Những phần quà được trao chính là những tình cảm, sự sẻ chia của những người con xa xứ với những mất mát, khó khăn mà người dân nơi quê nhà đang gặp phải; cũng là góp phần nào đó giúp bà con nơi đây có điều kiện khắc phục những khó khăn trong cuộc sống".

IMG_0633

 Ông Trần Đức Minh - Ủy viên BCH Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội cùng nhiều doanh nhân Thanh Hóa trực tiếp trao quà cứu trợ tới tận tay người dân 

Được biết, đây là đợt đầu tiên, hỗ trợ khẩn cấp cho bà con. Thời gian tới Hội sẽ khảo sát, đánh giá nhu cầu của người dân vùng thiệt hại do lũ lụt để tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ phù hợp, nhằm giúp người dân sớm khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định đời sống.

Trong đó, Hội đặc biệt ưu tiên các hoạt động cải tạo, sửa chữa, khôi phục trường, lớp học cho học sinh sớm trở lại trường.

Không chỉ có những con người xứ Thanh xa quê đi khởi nghiệp để rồi quay về giúp quê hương, còn có cả những bạn sinh viên, đang học tập và làm việc tại Hà Nội cũng góp công, góp sức để mang hàng cứu trợ về cho bà con. 

Anh Lê Văn Trí, Trưởng ban liên lạc Hội Sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội: "Chúng em đều là sinh viên của nhiều trường đại học tại Hà Nội, hay tin bà con gặp thiên tai nên cùng nhau kêu gọi sẻ chia với bà con...". 

Trong chuyến trao quà lần này, nhiều người dân đã không giấu nối xúc động trước tấm lòng của những người con xa quê. 

Cô Lê Thị Năm, một trong những hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề nhất tại xã Yên Lâm (Yên Định, Thanh Hóa), cô nói: "Năm nay nước dữ, nhà tôi nước lên đến kèo nhà. Ra đây làm kinh tế nhưng cứ 2 năm - 3 năm lại một lần ngập nặng như này, chẳng biết rồi sẽ đi về đâu". 

Năm nay, hàng trăm con gà cùng "hai sào" thanh long, sắn bị mất trắng, chưa kể tới nhiều nông sản khác. Cả 3 hecta lúa sắp đến mùa thu hoạch cũng bị nước cuốn trôi, thiệt hại có lẽ lên tới cả trăm triệu đồng. 

LethiNam 4

 Cô Lê Thị Năm, một trong những người dân chịu thiệt hại nặng nề nhất tại xã Yên Lâm, không khỏi xúc động khi nhận được món quà từ những người con xa quê

Cô Năm xúc động mà nói: "Chả còn rau hay thịt thà gì, ngoài chợ giá rau đắt gấp đôi, bà lần mà chả có tiền mua, may mà có mỳ tôm của các cô, các chú mang về, tôi cảm ơn các cô, các chú nhiều lắm". 

Đồng cảnh ngộ với cô Lê Thị Năm, bà Lê Thị Gây tại làng Cao Khánh (xã Yên Lâm, tỉnh Thanh Hóa) là một hộ nghèo, gia đình hiện chỉ có hai ông bà già ở với nhau, trận lụt lịch sử cũng đã gây  nhiều khó khăn cho bà. 

Bà Gây nói: "Nhà có 2 ông bà, con cái đi làm xa, có trồng ít mía làm thêm kinh tế nhưng nay cũng mất cả rồi".

Trận lụt lịch sử vừa qua tại Thanh Hóa được nhiều "người già" cho rằng "sống hơn 60 năm tuổi đời, tôi chưa bao giờ chứng kiến trận lụt nào qua thềm nhà, ấy thế mà nay nó tràn cả vào nhà, nhiều nơi lên tận kèo nhà".    

Video: Lũ lụt, vỡ đê ở Thanh Hóa - Ném cả máy xúc hàng trăm triệu xuống hàn đê, cứu dân

Để gượng dậy sau lũ, bà con nơi đây đang vẫn rất cần tới sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội. Hiện, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội vẫn đang thực hiện việc kêu gọi để các doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân góp sức về hỗ trợ giúp bà con bị bão lụt ở Thanh Hóa bớt đi thiệt hại.

Được biết, việc quyên góp của doanh nhân Thanh Hóa nhằm ủng hộ lũ lụt ở Thanh Hóa sẽ là một phần trong chiến dịch giúp người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão. Thời gian tới, Hội sẽ tiến hành triển khai các hoạt động hỗ trợ như cải tạo, sửa chữa, khôi phục trường học, nhà cửa cho người dân, học sinh.

Mọi ủng hộ bằng tiền mặt của các nhà hảo tâm xin chuyển đến tài khoản đại diện của Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội:

- Số tài khoản: ‎‎22010000499461. Ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh Trì (Hà Nội)

- Chủ tài khoản: Lê Văn Cường, Tổng thư ký Hội DNTH tại Hà Nội.Hotline:

- Ông Trần Đức Minh: 0903.263.547- Ông Lê Văn Cường: 0974.443.443

Nguyên Hoàng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn