Doanh nghiệp Nga quan tâm đến đầu tư tại Việt Nam

(VTC News) - Đoàn đại biểu Nga vừa có cuộc gặp gỡ đại diện Việt Nam đến từ các Bộ ngành khác nhau, thông báo về kết quả và triển vọng hợp tác thương mại, khoa học giữa hai bên trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và năng lượng.

Trong cuộc họp diễn ra tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga - Hà Nội ngày 31/10, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề nhằm tăng khả năng hiểu biết, đưa ra những mối quan hệ hợp tác mang tính chiến lược.

Bà Strozaeva Lubov Viktorovna, Chủ nhiệm dự án "Chân dung đổi mới công nghệ Liên bang Nga" của Trung tâm hợp tác chiến lược, thuộc Viện Duma Liên bang Nga chia sẻ, với một truyền thống gắn kết lịch sử mà Nga và Việt Nam đã có, Nga có thể chia sẻ công nghệ, kinh nghiệm với Việt Nam trong các lĩnh vực như Công nghiệp, Khoa học, Năng lượng...


Đại diện hai nước Nga - Việt bày tỏ đưa quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai bên lên tầm cao mới

Đại diện hai nước Nga - Việt bày tỏ đưa quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai bên lên tầm cao mới


Phía đại diện của đoàn đại biểu Nga cũng bày tỏ việc, sớm xây dựng  Trung tâm thông tin tư liệu tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga để làm cầu nối trong sự giao lưu văn hoá, hợp tác giữa hai bên.

Ông Devrishov Davudai Abdulsemedovich - Tổng giám đốc công ty Agrovet chia sẻ, công ty của ông cũng như các công ty đang ngồi ở đây là Bolid, hay công ty Cổ phần "Viện Nghiên cứu Khoa học Chế tạo bán dẫn" đều đang hết sức quan tâm đến việc hợp tác thương mại tại Việt Nam.

Đáp lại thiện chí từ nước bạn, Tiến sỹ Nguyễn Trọng Tĩnh - Viện trưởng Viện Vật lý ứng dụng và thiết bị khoa học đánh giá cao nền khoa học công nghệ, cũng như sự hợp tác giữa hai bên, tuy nhiên ông bày tỏ rằng việc hợp tác này là chưa tương xứng và cần phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Thành LươngBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN