Doanh nghiệp không doanh thu, âm lợi nhuận

(VTC News) - CTCP Tài Nguyên không ghi nhận doanh thu và lỗ hơn 1,4 tỷ đồng sau thuế trong quý 2/2018, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 2 và 6 tháng đầu năm 2018 vừa được công bố.

Con số lỗ này cao hơn gần 400 triệu so với khoản lỗ gần 1,1 tỷ đồng cùng kỳ năm 2017.

Đáng chú ý, theo báo cáo, CTCP Tài Nguyên không ghi nhận doanh thu phát sinh trong kỳ, cũng như lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ.

Doanh nghiep khong doanh thu, am loi nhuan hinh anh 1

 Kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2/2018 của TNT.

Lý do không có doanh thu là bởi các đối tác mua vật liệu xây dựng, hàng hóa và dịch vụ của công ty gặp khó khăn về tài chính nên tạm dừng các đơn đặt hàng.

Không có doanh thu bán hàng khiến CTCP Tài Nguyên lỗ hơn 1,4 tỷ đồng trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, đẩy lỗ lũy kế 6 tháng đầu năm 2018 lên mức 2,6 tỷ đồng.

Trong quý 2/2018, CTCP Tài Nguyên ghi nhận hơn 624 nghìn đồng doanh thu từ hoạt động tài chính, thấp hơn rất nhiều so với cùng quý năm 2017 (hơn 3,6 triệu đồng).

Trong khi doanh thu gần như không đáng kể thì doanh nghiệp phải chi trả tới hơn 168 triệu đồng chi phí bán hàng và hơn 1,2 tỷ đồng chi phí quản lý doanh nghiệp.

Theo báo cáo, hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại và bất động sản của công ty con hiện không phát sinh doanh thu do đang trong quá trình củng cố và nghiên cứu lại thị trường.

Trong quý 1 năm nay, CTCP Tài Nguyên lỗ hơn 1 tỷ đồng do giảm tỷ trọng kinh doanh thương mại, tập trung nguồn lực vào đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Báo cáo cũng cho thấy, hiện CTCP Tài Nguyên đang nợ hơn 86,3 tỷ đồng, trong đó hơn 84,6 tỷ đồng là nợ ngắn hạn và hơn 1,3 tỷ đồng nợ dài hạn.

Nợ lớn khiến doanh nghiệp phải trả 56,9 triệu lãi vay, tăng mạnh so với cùng quý năm 2017, khoảng hơn 28 triệu đồng.

Trong quý 1 năm nay, CTCP Tài Nguyên cũng ghi nhận lỗ hợp nhất 765 triệu đồng, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ lỗ hơn 1 tỷ đồng.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thua lỗ được CTCP Tài Nguyên giải trình là do công ty giảm tỷ trọng kinh doanh thương mại, tập trung nguồn lực vào lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Ông Nguyễn Gia Long, Tổng giám đốc công ty trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban chứng khoán Nhà nước, cho biết năm 2017, Tài Nguyên Group nhận ủy quyền của CTCP Đầu tư xây dựng và công nghiệp môi trường tỉnh Điện Biên quản lý dự án và tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công hai dự án Khu nhà ở phía tây sông Nậm Rốm và Khu nhà ở Tân Thanh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Hiện, dự án Khu nhà ở phía tây sông Nậm Rốm đang dần hoàn thiện, công ty đã tổ chức nghiệm thu với các nhà thầu và xuất hóa đơn khối lượng hoàn thành cho chủ đầu tư.

Do tập trung cho việc quản lý thực hiện dự án nên 3 tháng đầu năm lĩnh vực kinh doanh thương mại, cụ thể là kinh doanh vật liệu xây dựng của công ty giảm, doanh thu chỉ khoảng 4,5 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh bết bát khiến giá cổ phiếu TNT của CTCP Tài Nguyên lao dốc liên tục trong thời gian qua. Hiện, giá cổ phiếu TNT giao dịch ở mức 1.700 đồng/CP, chưa bằng giá một cốc trà đá.

Xem video: Một doanh nghiệp Việt tham gia dự án thủy điện bị vỡ đập tại Lào

>>> Đọc thêm: Bất chấp vỡ đập thủy điện ở Lào, cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai vẫn tăng vọt

Hoàng Hưng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU